Bật mí những tầng “vàng” chung cư khiến người mua săn lùng dù giá 'chát' 08/05/2020

Với những dự án chung cư cao tầng, khi bắt đầu mở bán thì những căn hộ ở các tầng “vàng” khiến người mua ưu tiên chọn lựa đầu tiên luôn là những tầng đắt khách nhất và giá đắt hơn các tầng còn lại.

Bên cạnh câu chuyện về giá cả, hạ tầng xung quanh thì người mua nhà thường có xu hướng chọn những căn hộ ở các tầng được coi là đẹp nhất của cả tòa và thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Từ kinh nghiệm thực tế bán hàng loạt các dự án chung cư, chia sẻ với PV, bà Lê Thu Hà – Tổng giám đốc THM Land cho hay, tùy thuộc vào chiều cao của từng dự án chung cư mà mỗi dự án có khoảng tầng “vàng” khác nhau. Người mua nhà thường có xu hướng chọn những tầng đẹp nhất và những tầng này thường được nhiều người hỏi mua hơn các tầng khác dù mức giá bán căn hộ ở các tầng “vàng” có cao hơn.

chung-cu-tv-1

Người mua chung cư thường chọn những khoảng tầng trung ở giữa tòa nhà dù giá đắt hơn những tầng khác.

Theo đó, bà Hà phân tích về các tầng chung cư được coi là đẹp nhất ở mỗi dự án, ví dụ tòa chung cư cao 30 tầng thì các tầng đẹp nhất là tầng 12, 15, 16, 18 đến tầng 25.

“Nếu tòa chung cư cao 40 tầng thì các tầng đẹp ít nhất là từ tầng 15 trở lên đến các căn hộ ở tầng 30. Đối với chung cư thấp hơn chỉ cao 15 tầng thì từ tầng 8 đến tầng 12 là khoảng tầng đẹp nhất. Hay tòa chung cư cao 20 tầng thì từ tầng 10 đến tầng 18 được coi là khoảng tầng “vàng”. Và điều này chỉ áp dụng đối với người mua nhà ở Việt Nam”, bà Hà cho biết.

Ngoài ra, từ thực tế bán hàng bà Hà cho hay, người mua nhà thường hay chọn nhiều nhất ở các tầng 15, 16 và 18 – đây có thể coi là những số tầng đẹp nhất. Song cách lựa chọn tầng đẹp còn phụ thuộc vào vị trí của chính dự án đó. Nếu tòa nhà không bị che chắn xung quanh thì các tầng ở khoảng tầng trung là đẹp nhất.

Người mua nhà thường có xu hướng chọn tầng theo lứa tuổi, đối với những người nhiều tuổi thường chọn những tầng thấp từ tầng 5 đến tầng 8. Còn giới trẻ hiện thường chọn những tầng cao hơn để được tận hưởng những bầu không khí trong lành và ít tiếng ồn.

Theo lý giải, các căn hộ ở khoảng tầng 8 đến tầng 20 thường là những tầng thuận lợi đi lại, có khoảng gió tốt. Những tầng cao hơn thì khoảng gió hơi to, đôi khi bị ảnh hưởng, còn tầng thấp quá thì gió kém. Đó chính là lý do mà giá bán chung cư ở những tầng thấp và cao nhất thường rẻ hơn.

Ngoài ra, những căn hộ chung cư khi đã ở tầng đẹp nhưng có hướng ban công Đông Nam thường được bán hết trước tiên. Bởi lẽ, các căn hộ có hướng ban công Đông Nam thường được hưởng nắng ấm vào buổi sáng, tránh nắng gắt của buổi chiều và được gió mát trong mùa hè nhưng đặc biệt tránh được gió rét của mùa đông.

Ngược lại, với những tầng không đẹp như các tầng số 4, 7, 13… chủ đầu tư thường để giá thấp hơn khoảng 10% hoặc bán kèm theo nhiều ưu đãi.

Nhớ lại lần bán tòa chung cư cao cấp ở phố Trung Kính, phường Trung Hòa (Cầu Giấy – Hà Nội), anh Trần Hòa – một môi giới chuyên phân khúc chung cư kể lại, khi ấy có căn góc ở tầng 18, ban công hướng Đông Nam mà có tới 5 khách hàng đua nhau hỏi và ai cũng đòi đặt tiền để giữ chỗ. Cuối cùng, anh Hòa phải chọn vị khách đã liên hệ đầu tiên để ký hợp đồng, còn những khách khác anh tìm cách hướng sang những căn hộ khác cùng tầng và căn góc ở khoảng tầng cao hơn.

Theo Minh Thu (Infonet)       


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch