Bỏ việc văn phòng đi làm quét dọn, người phụ nữ mua 2 căn nhà và tậu "xế hộp" 23/11/2022

Người phụ nữ này đã tậu xe sang và mua nhà sau khi làm công việc dọn dẹp.

Liu Xiaoli là một người phụ nữ làm nghề quét dọn ở Trung Quốc. Cô từng học đại học với mong muốn tìm một công việc văn phòng. Sau khi làm được ít năm, cô quyết định nghỉ việc. Thời điểm đó, Liu Xiaoli đã phải đắn đo, suy nghĩ rất nhiều. Cô thậm chí không dám nói sự thật với cha mẹ.

Mãi tới 6 tháng sau, cô mới dám nói với bố mẹ là đã nghỉ việc ở văn phòng để làm quét dọn. Trong một cuộc phỏng vấn, Liu cho hay, cô không thể chia sẻ việc mình nghỉ việc đi làm quét dọn với người thân và cả trên mạng xã hội.

bo-viec-dqd-1

Chị Liu Xiaoli làm công việc dọn dẹp để lo cho gia đình.

Nói về quyết định nghỉ việc, Liu cho hay: "Con trai đi học và bố mẹ ngày càng già, tôi cần nhiều tiền hơn. Khi trở thành người dọn dẹp, tôi sợ phải nói với cha mẹ và không muốn họ cảm thấy xấu hổ". Áp lực về tiền bạc để lo cho cha mẹ và con trai chính là động lực để cô nghỉ việc ở văn phòng.

Tuy nhiên, sau nhiều lần suy nghĩ, cô chia sẻ hết nỗi lòng với cha mẹ về công việc của mình. Cô đã được cha mẹ chấp nhận và động viên đó là "công việc tử tế".

"Gánh nặng đã trút khỏi vai và tôi có động lực hơn để làm việc", cô chia sẻ sau khi nghe lời động viên của cha mẹ.

Tuy vậy vẫn có nhiều người thân và bạn bè thắc mắc vì sao một người tốt nghiệp đại học, có năng lực lại đi làm dọn dẹp. Liu cho rằng chỉ có cô mới biết bản thân muốn gì còn những người khác không thể thấu hiểu được.

Mặc dù công việc mới đòi hỏi cô làm 19 tiếng mỗi ngày từ 7h sáng hôm trước đến 2h sáng hôm sau và thời gian để ngồi ăn một bữa tử tế cũng khó nhưng cô Liu ngày càng yêu công việc của mình.

bo-viec-dqd-2

"Tôi mua bánh mì và nước từ cửa hàng tiện lợi và mang ra vỉa hè để ngồi ăn", cô chia sẻ.

Nhờ sự chăm chỉ và cố gắng, chỉ sau 2 năm, Liu Xiaoli đã mua được 2 ngôi nhà và ô tô ở Trịnh Châu, Hà Nam

Chia sẻ lời khuyên với những sinh viên tốt nghiệp đại học, Liu Xiaoli cho hay: "Miễn là bạn chịu đựng khó khăn thì kiếm tiền nhờ công việc của tôi là có thể". Theo Liu Xiaoli, công việc dọn dẹp ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc cần nhiều nhân sự nhưng vẫn đang thiếu. Do đó, cô đang cần những chị em chịu khó cùng tham gia với mình.

Theo Nghi Dung (tong hop) (Nong thon Viet)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch