Cách dân văn phòng có thu nhập “khủng”, ít ai ngờ tới 29/12/2022

Tìm kiếm thêm thu nhập là điều mà bất cứ người lao động nào cũng mong muốn, đặc biệt là dân văn phòng. Nhưng để có thêm các khoản thu không phải ai cũng có thể làm được.

cach-kdo-1

Kinh doanh online là giải pháp tốt giúp dân văn phòng kiếm thêm thu nhập (Ảnh: Minh họa)

Dân văn phòng kinh doanh online thế nào?

Chị Đinh Thị Giang – Nam Từ Liêm (Hà Nội) chia sẻ: “Trong thời dịch Covid – 19 bùng nổ mạnh mẽ, công ty chị cũng phải thực hiện việc cắt giảm nhân sự, may mắn chị không nằm trong số đó. Nhưng lượng việc hàng ngày lại giảm đi rất nhiều, nên có thời gian rảnh. Vậy nên, lương của chị cũng không được duy trì như trước, giảm xuống mức lương cơ bản từ 3 – 4 triệu/tháng. Số tiền lương này không đủ để chi tiêu sinh hoạt hàng tháng”.

Vậy nên, chị Giang đã bắt đầu tìm hiểu công việc bán hàng online để có thêm thu nhập. Cái duyên đã đưa chị này đến với những sản phẩm nông sản vùng miền, những nơi có người nhà chị đang sinh sống như Quảng Bình, Hà Tĩnh, Hòa Bình, chị đã gom các sản phẩm đặc sản chuyển về Hà Nội, đăng bán trên các trang như Facebook, Zalo. Trong đợt dịch, các mặt hàng này tiêu thụ rất tốt, buổi tối có thời gian chạy đi ship hàng cho khách, tháng đầu tiền bán hàng hồi năm 2021, chị lãi ra 25 triệu đồng, cao hơn mức lương hiện có của chị hơn gấp đôi.

Cũng Từ đây, chị Giang đã duy trì công việc kinh doanh online bán các loại nông sản như hoa quả, gạo, nước mắm, dưa muối, cà muối, công việc này giúp chị có một khoản thu hàng tháng cao hơn nhiều mức lương làm việc tại công ty .

Chị Giang cho biết, làm việc công ty có môi trường để sinh hoạt cộng đồng, cũng là nơi để gửi gắm những hoạt động hành chính của bản thân như đóng bảo hiểm xã hội, các hoạt động đoàn thể. Tuy nhiên, để có cuộc sống cao hơn thì phải kinh doanh thêm mới đủ đầy hơn.

Em Mai Bảo Châu (sinh năm 1997) đang làm nhân viên viết content cho một công ty bất động sản ở  khu vực Láng Hạ (Hà Nội) cho biết, ngoài công việc chính, em còn bán hàng online trên nền tảng mạng xã hội, các mặt hàng như mỹ phẩm, quần áo, giày dép… Công việc không quá mất nhiều thời gian nhưng lại tạo ra một khoản thu nhập hàng tháng khá ổn định, cao gấp 2 lần lương hiện có của Châu tại công ty. Bên cạnh đó, em còn tham gia chạy quảng cáo link cho các nhãn hàng của Shopee trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, zalo để kiếm thêm thu nhập.

“Châu cho biết, hàng tháng lương ở công ty trả khoảng 12 triệu, tháng nào tốt hơn thì được thưởng thêm khoảng 3 triệu đồng, còn công việc bán hàng ổn định hơn nên mỗi tháng kiếm về tầm 25 triệu, cộng thêm công việc mới làm KOLs cho shopee cũng được thêm vài ba triệu đồng nữa, với mức thu nhập khoảng 40 triệu đồng/tháng cũng khá ổn với bản thân em rồi”, Châu nói.

Nhiều người kinh doanh online “hái ra tiền”

Theo các chuyên gia, trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay thì kinh doanh online được xem là một việc làm “hái ra tiền” đối với rất nhiều người, đặc biệt là với dân văn phòng có nhiều thời gian rãnh rỗi. Điều này chúng ta có thể minh chứng qua những trang mạng xã hội như Zalo, Facebook, Instagram, Website, Google hay những trang thương mại điện tử….

Theo đó, với các ưu điểm là không cần phải thuê nhân viên, thuê cửa hàng. Hay cần phải có nguồn vốn lớn để kinh doanh. Đặc biệt hơn, công việc này còn giúp người kinh doanh dễ dàng chủ động được về mặt thời gian. Vậy nên, nó sẽ không gây ảnh hưởng nhiều tới công việc tại văn phòng của những người làm công việc này.

Bên cạnh đó, đặc thù công việc của dân văn phòng là làm việc trên máy tính và thường xuyên online. Thế nên, việc quản lý đơn hàng, bán hàng online cũng trở nên rất dễ dàng.

Rất nhiều các mặt hàng online mà dân văn phòng thường bán là quần áo, nước hoa, mỹ phẩm, phụ kiện, nội y, trang sức,…. Vì họ tận dụng thời gian rảnh ở công ty hay ở nhà để đăng bán sản phẩm này trên những trang mạng xã hội.

Đây là một trong những công việc dễ kiếm thêm thu nhập của dân văn phòng, nên đã có rất nhiều người làm công việc tại văn phòng tham gia vào hoạt động kinh doanh này.

Bên cạnh công việc kể trên, dân văn phòng vẫn có thể lựa chọn một số công việc khác chẳng hạn như: nếu người có khả năng viết lách tốt, ngôn ngữ đa dạng thì có thể làm thêm công việc là cộng tác viên viết bài trên bài báo, trang Website, viết quảng cáo Facebook, review sản phẩm,…. Hiện nay, nhu cầu về công việc này hiện nay đang tăng cao, vì thế mỗi tháng nếu chăm chỉ vẫn có thể kiếm thêm về cho mình vài ba triệu một cách dễ dàng.

Mức thu nhập công việc này phụ thuộc chủ yếu vào bên tuyển dụng yêu cầu. Có thể trả nhuận bút theo tháng hoặc theo từng bài dựa trên: độ dài bài viết, số lượng bài viết hay là chủ đề bài viết…. Nhưng để có thể gắn bó được với công việc này thì đòi hỏi bạn có sự yêu thích với nghề viết lách, đồng thời luôn phải sáng tạo trong câu từ, bảo đảm được không trùng lặp trong bài viết. Đặc biệt hơn hiểu rõ về SEO, kiến thức về marketing online cũng như máy tính là điều không thể thiếu ở công việc này.

Theo Nhan Ha (Arttimes)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch