Cơ hội để “mua được hàng giá hời” trong dịch 01/05/2020

Đại dịch Covid-19 khiến thị trường bất động sản (BĐS) trầm lắng, nhiều chủ dự án buộc phải giảm giá hoặc gia tăng khuyến mãi để thu hút người mua; thị trường thứ cấp nhiều nhà đầu tư cũng phải cắt lỗ, bán tháo do áp lực về tài chính. Trong khi đó, dịch bệnh cũng khiến hoạt động đầu cơ trầm lắng xuống, nên sẽ không còn những cơn sốt ảo.Vì thế, thời điểm này chính là cơ hội tốt để nhà đầu tư mua được BĐS với giá tốt.

bds-kgx-1

Phân khúc BĐS có không gian sống xanh được khách hàng ưu tiên

Theo các chuyên gia địa ốc và nhận định của các CEO tại các sàn BĐS: Hiện tại đang xuất hiện 2 xu hướng đầu tư địa ốc. Thứ nhất, đa số các nhà đầu tư sẽ hướng vào phân khúc BĐS có nhu cầu ở thực, tại các khu vực nội thành và vùng ven đô nơi mà giá đất ổn định không có nhiều sự tác động bởi các nhà môi giới. Cụ thể, năm 2019 Hà Nội bị ô nhiễm nghiêm trọng, sang năm 2020 thì Hà Nội bị dịch Covid-19. Tình trạng đó khiến nhu cầu về dòng căn hộ xanh, có không gian sống tốt cho sức khỏe, vừa túi tiền, phù hợp với nhu cầu ở thực sẽ tăng đột biến, nhất là ở thời điểm sau dịch. Sở hữu được dòng sản phẩm này, sẽ không phải đau đầu về việc ra hàng hay sinh lợi ít nhiều, do phân khúc này nhu cầu luôn tặng mạnh theo nhịp sống hiện đại.

Thứ hai, đây là thời điểm các nhà đầu tư nói không với hoạt động lướt sóng, chỉ tập trung đầu tư dài hạn, vì thực tế chứng mình rằng: Trong suốt nhiều thập kỷ qua, biểu đồ giá nhà đất tại Việt Nam đi theo chiều hướng tăng dần đều, dù có gãy sóng ở một số giai đoạn nhưng thị trường nhanh chóng lấy lại phong độ và tiếp tục gia tăng mạnh mẽ. Cụ thể, theo thống kê của các đơn vị nghiên cứu trong 16 năm qua, giá BĐS tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tăng 27 lần, tại quận 1, TP.HCM tăng 22 lần, trong khi giá vàng chỉ tăng hơn 5 lần.

bds-kgx-2

Quốc Huy Land - Sàn BĐS uy tín đang được các nhà đầu tư và khách hàng lựa chọn gửi niềm tin

Luôn có những cơ hội trong khó khăn

Hai xu hướng đầu tư vào dòng BĐS vừa túi tiền, đó là căn hộ và đất nền ven đô, đầu tư dài hạn của các nhà đầu tư Hà Nội trong mùa dịch được thể hiện. Anh Minh Quân - CEO một sàn Bất Động Sản là Quốc Huy Land cho biết: “Chúng tôi là một đơn vị đầu tư và phân phối lớn, phân phối khá nhiều dòng sản phẩm trên thị trường, tuy nhiên ở thời điểm này hầu hết đều đã chững lại, chỉ có những sản phẩm đất vùng ven, như Đông Anh, Sóc Sơn và Láng Hòa Lạc là vẫn thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư ở thời điểm này. Cũng dễ hiểu vì giá dòng sản phẩm này quá nhẹ nhàng, mặt khác đây là dòng sản phẩm sở hữu không gian sống tốt cho sức khỏe - dòng sản phẩm có nhu cầu lớn nhất ở thời điểm dịch bệnh hiện tại”.

Anh Hà  - một khách hàng quan tâm tới thị trường đất nền tại khu vực đường Võ Nguyên Giáp cho biết: “Mình đầu tư đất tại thời điểm này là hợp lý vì lãi suất ngân hàng hạ và sản phẩm mua được lựa chọn và giá tại thời điểm này là hợp lý. Một nhà đầu tư khác là anh Bình chuyên phân khúc đất sinh thái và nghỉ dưỡng ven biển, anh cho biết: sau cách ly 22/4 anh đã lên kế hoặc cho mình đi khảo sát bất động sản ở Vân Đồn và Minh Châu Quan Lạn để đầu tư. Anh nhận định đất ở Minh Châu Quan Lạn bây giờ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư bất động sản dám nghĩ dám làm.

Tran Dang Khoa (VNHN)        

https://vietnamhoinhap.vn/article/co-hoi-de-mua-duoc-hang-gia-hoi-trong-dich---n-30341


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch