Covid-19 bùng phát, ngành nào tại Việt Nam tuyển dụng nhiều và có mức lương cao nhất? 26/07/2021

Nhiều lĩnh vực vẫn có nhu cầu tuyển dụng cao, với mức lương hấp dẫn.

Theo số liệu vừa đưa ra của tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam Navigos Group, do ảnh hưởng của dịch bệnh, trong quý II/2021, nhiều lĩnh vực đang tạm hoãn việc tuyển dụng hoặc tuyển rất ít. Bên cạnh đó, nhiều lĩnh vực vẫn có nhu cầu tuyển dụng cao, đặc biệt là các mảng ngân hàng, chứng khoán, công nghệ thông tin,…

Ngành Ngân hàng, Chứng khoán, Bảo hiểm có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn cho các vị trí Sales (Quan hệ khách hàng), các vị trí mảng công nghệ thông tin phục vụ cho việc phát triển hệ thống và chuyển đổi số.

Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao vẫn tiếp tục tăng, tập trung chủ yếu ở mảng công nghệ, dữ liệu, phát triển đội ngũ bán (Giám đốc chi nhánh, Giám đốc vùng).

Ngoài ra, báo cáo cho biết vẫn xuất hiện nhu cầu tuyển dụng các ứng viên có kinh nghiệm tại các công ty lớn ở nước ngoài trong các ngành nghề mới như dữ liệu (Big Data), thiết kế, marketing và chuyển đổi số.

Cụ thể, các ứng viên được các ngân hàng thương mại Việt Nam ưa chuộng trong mảng này là Việt Kiều, chuyên gia nước ngoài từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Còn các công ty bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài và các ngân hàng Hàn Quốc vẫn tiếp tục duy trì nhu cầu tuyển dụng các ứng viên là người Nhật, người Hàn.

Theo đó, mức lương tuyển dụng các vị trí ngân hàng cũng khá cao. Nhân sự ở bộ phận khách hàng có từ 1-5 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương khoảng 400 - 800 USD/tháng tại các ngân hàng bán lẻ và cao hơn tại ngân hàng bán buôn với mức 600 - 1.200 USD/tháng.

Vị trí quản lý tại ngân hàng bán buôn sẽ có lương tháng tối đa là 18.000 USD cao hơn so với 15.000 USD tại ngân hàng bán lẻ.

tuyen-dung-1

Ngân hàng vẫn tuyển dụng mạnh với mức lương hấp dẫn

Đối với bộ phận nhân sự, vị trí nhân viên sẽ có mức lương tháng dao động từ 637 USD đến 1.000 USD. Trong khi đó, vị trí giám đốc nhân sự tại các ngân hàng miền Nam có mức lương tối đa là 25.000 USD/tháng, cao gấp 1,5 lần so với mức lương tại miền Bắc là 16.000 USD/tháng.

Ngoài ra, các vị trí trong mảng công nghệ thông tin, pháp chế và marketing cũng được trả lương khá cao.  Khảo sát cho thấy vị trí giám đốc pháp chế tại ngân hàng miền Bắc có mức lương tối đa là 20.000 USD/tháng.

Đối với mảng công nghệ và marketing, mức lương giám đốc nằm trong khoảng 8.000 USD - 12.000 USD/tháng.

Theo Xuyen Chi (Dan Viet)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch