Giới trẻ chọn đầu tư chứng khoán để rút ngắn hành trình đến “tự do tài chính” 09/11/2021

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát, giới trẻ nhận thức rõ ràng hơn về tự do tài chính - “bùa hộ mệnh” giúp họ vượt qua những biến động khó lường. Để gia tăng thu nhập, “đẩy nhanh” quá trình đến với tự do tài chính, nhiều người chọn kênh đầu tư chứng khoán.

dau-tu-ck-gt-1

Giới trẻ tìm hiểu về đầu tư chứng khoán tại Yuanta Việt Nam

Điểm tựa vững chắc trước mỗi biến cố

Khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và càn quét khắp thế giới, hàng triệu người lâm vào cảnh khó khăn, túng thiếu vì bị cắt giảm lương, thưởng và tình trạng xấu nhất là thất nghiệp. Thậm chí, nhiều bạn trẻ trở lên bế tắc khi không thể tìm được công việc, không có nguồn thu nhập để sống qua đại dịch. Hoàn cảnh khó khăn này như một chất xúc tác, thúc đẩy những người trẻ suy nghĩ nhiều hơn đến việc tiết kiệm, tích luỹ, và đặc biệt là đến với con đường đầu tư.

Bạn Hoàng Thảo My (29 tuổi, kế toán) chính là một trong những người trẻ khao khát tự do tài chính. Bị mất việc bất ngờ do đại dịch, Thảo My đã tìm việc suốt nửa năm nhưng ngay cả những công việc tưởng như đơn giản như lễ tân, phục vụ bàn cũng quá xa xỉ vì những ngành nghề này chịu thiệt hại rất nặng do đại dịch. Nhiều tháng ở nhà, Thảo My sống dựa vào số tiền tiết kiệm sau 4 năm đi làm. Mặc dù không rơi vào cảnh hết tiền nhưng My không tránh nổi cảm giác hoang mang, lo lắng khi nghĩ đến tương lai.

Trong một lần tình cờ, Thảo My tìm đến với đầu tư chứng khoán - con đường tưởng như chẳng bao giờ cô quan tâm. Với số vốn ít ỏi, cô quyết định đầu tư vào thị trường chứng khoán để kiếm thêm thu nhập cũng như học thêm kiến thức mới. Sau khoảng 2 tháng, từ số tiền ban đầu, Thảo My đã nhận được khoản lợi nhuận đầu tiên. Không quá lớn nhưng nó là chiếc “phao cứu sinh” giúp My có thêm động lực vượt qua giai đoạn khó khăn này.

dau-tu-ck-gt-2

Nhiều bạn trẻ đã có khoản lợi nhuận đầu tiên từ đầu tư chứng khoán, tiến gần hơn với tự do tài chính

“Nếu không có Covid-19, chắc mình không bao giờ đến với đầu tư cổ phiếu. Nhưng khi đã “dấn thân” vào đầu tư, tự mình trải nghiệm, chắc chắn mình sẽ đầu tư lâu dài vì mình thấy đây là kênh thu nhập thụ động hiệu quả, giúp mình an tâm vì luôn có một điểm tựa phía sau”, Thảo My chia sẻ.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam chinh phục giới trẻ

Khác với sự ảm đạm của nhiều ngành hàng, thị trường chứng khoán lại khởi sắc trong đại dịch, với sự tham gia của hàng triệu nhà đầu tư F0 chỉ trong một thời gian ngắn. Điều này buộc các công ty chứng khoán cho ra đời các sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhà đầu tư mới, liên tục cải thiện công nghệ để hỗ trợ nhà đầu tư mới tối đa. Trong đó, Chứng khoán Yuanta Việt Nam chính là một trong những cái tên được giới trẻ tin tưởng lựa chọn nhiều.

Yếu tố khiến Yuanta Việt Nam tạo được thiện cảm với khách hàng trẻ chính là mức phí thấp và nhiều ưu đãi. Cụ thể, từ 1/10 đến 31/12/2021 khi mở tài khoản tại YSVN khách hàng sẽ ngay lập tức hưởng lãi suất vay ưu đãi chỉ 6% ổn định trong suốt 6 tháng. Hiện đây là mức ưu đãi lãi suất thấp nhất thị trường chứng khoán hiện nay. Ngay cả khi kết thúc thời gian hưởng mức ưu đãi lãi suất 6%, khách hàng sẽ tiếp tục hưởng lãi margin chỉ từ 6.8% theo quy định ưu đãi lãi suất của Chứng khoán Yuanta Việt Nam.

Để tạo động lực cho giới trẻ tham gia thị trường với sự nhanh chóng và thuận tiện cao nhất, ngay từ đầu năm 2020 chứng khoán Yuanta Việt Nam đã ra mắt hình thức mở tài khoản trực tuyến eKYC, giúp khách hàng mở tài khoản được ngay dù đang ở đâu, vào bất kỳ thời điểm nào miễn là có thiết bị kết nối Internet. Sau vài thao tác đơn giản trong 2 đến 3 phút, khách hàng có thể giao dịch mua bán cổ phiếu ngay trong ngày. Đó là lý do vì sao ngay cả khi ở nhà trong các đợt giãn cách xã hội, khách hàng trẻ vẫn có thể giao dịch với chứng khoán Yuanta Việt Nam mà không cần phải tới tận nơi làm hồ sơ, thủ tục.

dau-tu-ck-gt-3

Hệ sinh thái số toàn diện hỗ trợ nhà đầu tư đạt lợi nhuận tối đa khi tham gia thị trường chứng khoán

Đặc biệt, hệ sinh thái số đa nền tảng tại Yuanta Việt Nam cung cấp các công cụ hỗ trợ đầu tư hoàn toàn miễn phí và dễ hiểu, giúp nhà đầu tư mới vừa thu nạp kiến thức đầu tư bài bản vừa có các công cụ để chọn lọc cổ phiếu chính xác. Hệ sinh thái của Yuanta Việt Nam bao gồm: YSradar (siêu công cụ đánh giá, chọn lọc cổ phiếu), YSuri (môi giới số 24/7), YSlive (kênh livestream trên Facebook/Youtube cập nhật tin vĩ mô nóng hổi trong và ngoài nước, phân tích, đánh giá cổ phiếu theo ngày), YSedu (cung cấp kiến thức chứng khoán từ A-Z) và đặc biệt khóa học đầu tư chứng khoán hoàn toàn miễn phí vào 20h tối thứ 5 và thứ 7 hàng tuần, hứa hẹn sẽ hỗ trợ F0 nhanh chóng trở thành các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Với phương châm “Cùng tạo lập thịnh vượng”, Chứng khoán Yuanta Việt Nam đã và đang đồng hành cùng hàng triệu khách hàng trên hành trình chinh phục ước mơ gia tăng tài sản, tự do tài chính. Chứng khoán Yuanta Việt Nam tự hào khi được chào đón thế hệ nhà đầu tư trẻ tham gia thị trường chứng khoán với những công cụ hiện đại, chuyên nghiệp để tối ưu lợi nhuận ở mức cao nhất.

(Dan Viet).    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch