Gom “rác” rồi đăng bán trên Facebook, cô gái kiếm tiền tỷ "ngon ơ" 06/12/2022

Sarah Scott, 27 tuổi, dành 5 giờ mỗi tuần để bán những bán đồ bị bỏ đi trên Facebook Marketplace. Cô ấy đã kiếm được thêm 37.000 USD (gần 900 triệu VND) ngoài thu nhập toàn thời gian của mình trong năm nay.

Sarah Scott đang lái xe về nhà vào một đêm tháng 1 năm 2020 thì cô nhận thấy có "hàng tấn" đồ đạc và các vật dụng gia đình khác bị bỏ lại trên lề đường trong khu phố của mình.

Trong một lần bất chợt, cô ấy quyết định lấy toàn bộ số “rác” đó - bao gồm một chiếc bàn cà phê, một tủ sách và một chiếc máy cắt cỏ bị hỏng. Trong vòng 48 giờ, cô ấy đã bán tất cả trên Facebook Marketplace, một phần của Facebook nơi người dùng có thể mua và bán hàng hóa, thường là giữa những người trong khu vực địa phương của họ.

gom-rac-db-1

Trong năm 2022, cô gái 27 tuổi này đã kiếm được thêm 37.000 USD từ công việc bán đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật và bất kỳ thứ "rác rưởi" thú vị nào khác mà cô ấy có thể tìm thấy ở vùng ngoại ô Memphis của mình.

Scott làm việc toàn thời gian với tư cách là cố vấn tiếp thị kỹ thuật số cho FedEx với mức lương gần 90.000 USD mỗi năm. Cô ấy nói rằng cô ấy chỉ dành năm giờ mỗi tuần cho công việc phụ của mình - ba giờ để lái xe và chọn đồ và hai giờ để sắp xếp, chụp ảnh và liệt kê các mặt hàng trực tuyến.

Sarah chia sẻ: “Tôi chỉ cố gắng làm việc chăm chỉ nhất có thể, bởi vì chúng tôi có thời gian, phương tiện và có ước mơ lớn cho bản thân”. Vào tháng 8, Sarah và chồng đã có thể mua một căn nhà chính nhờ những đồng tiền có được từ nghề làm thêm.

Sau thành công đầy bất ngờ ban đầu trên Facebook Marketplace, Sarah quyết định dấn thân vào sâu hơn. Cô nói: “Sau khi làm điều đó, tôi nhận ra rằng công việc này sẽ hái ra tiền”. Sarah bắt đầu nghĩ đến những tuyến đường có nhiều vật dụng bị bỏ đi. Mỗi tuần, cô dành thứ Hai, thứ Tư và thứ Năm để lái xe rong ruổi trên những con phố. Mỗi tối cô đến một địa điểm khác nhau.

Vài tháng đầu tiên, cô kiếm được khoảng 500 USD mỗi tháng. Đến khi biết được những cung đường nào sẽ tìm được nhiều đồ nhất và những mặt hàng nào bán chạy nhất, hiệu quả cải thiện rất nhiều. Sarah nhận ra rằng mọi người vứt đồ đạc nhiều hơn vào mùa xuân, mùa thu. Đồ cũ trong mùa hè và mùa đông sẽ ít hơn.

Cô niêm yết giá của các mặt hàng bằng 70-80% giá bán lẻ, rẻ hơn tất cả những sản phẩm mà mọi người có thể tìm kiếm trên mạng. Thỉnh thoảng Sarah mới cần phải đi giao hàng. Phần lớn cô để những món hàng trên hiên nhà để người mua đến lấy và họ sẽ chuyển khoản cho cô. Với cách này, cô có thể giảm được 5% chi phí vận chuyển.

Vào cuối năm 2020, Sarah kiếm được khoảng 10.000 USD. Con số này tăng lên 18.000 USD vào năm 2021. Tính đến cuối tháng 10 năm 2022, thu nhập của cô đã là 37.000 USD. Cô cho biết bản thân đang trên đà kiếm được 40.000 USD vào cuối năm và trung bình bán được khoảng 30 lần mỗi tháng.

Bàn về kế hoạch tương lai, Sarah cho biết cô không có kế hoạch dừng lại. Cô muốn kiếm thêm tiền, muốn tiếp tục tạo ra một thế giới bền vững với ít rác thải hơn. Sau gần 3 năm, cô không chỉ cứu được hơn 1.000 món đồ từ bãi rác mà còn mang đến cho người khác cơ hội sử dụng chúng.

Theo Huy Nguyen (Theo BI) (Arttimes)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch