Hai thanh niên trẻ xây dựng doanh nghiệp gần tỷ đô và bí quyết kinh doanh đầy bất ngờ 09/08/2022

Khi Kaivalya Vohra muốn bỏ học Đại học Stanford để điều hành công ty khởi nghiệp, anh đã phải trò chuyện nhiều lần để thuyết phục cha mẹ của mình.

Chỉ mất 9 tháng để Vohra và người đồng sáng lập của anh, Aadit Palicha, đưa Zepto - một ứng dụng từ Ấn Độ giao hàng tạp hóa trong vòng chưa đầy 10 phút - lên mức định giá 900 triệu USD.

Hai thanh niên này đã làm thế nào để xây dựng một trong những ứng dụng thương mại phát triển nhanh nhất của Ấn Độ? Bí quyết có lẽ vô cùng đơn giản.

1. Nói chuyện với khách hàng

2-tn-kn-1

Vohra cho biết, việc tìm kiếm một sản phẩm phù hợp với thị trường là điều quan trọng.

“Nói chuyện với khách hàng. Chỉ cần sử dụng nó như một loại thần dược để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng trong việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp với thị trường. Một trong những điều khó nhất thực sự là đạt đến điểm mà bạn có một sản phẩm mà mọi người yêu thích… Sẽ dễ dàng và nhanh hơn nhiều nếu bạn liên tục nói chuyện với khách hàng, nhận phản hồi từ họ và học hỏi từ họ”.

Trong những ngày đầu của Zepto, những thanh niên 19 tuổi này đã tự mình xử lý công việc hỗ trợ khách hàng và giao hàng tạp hóa cho người tiêu dùng để họ có thể trò chuyện nhanh với tất cả mọi người.

2. Yêu sản phẩm của bạn

Palicha và Vohra không phải lúc nào cũng được coi trọng - không chỉ vì tuổi tác của họ mà còn vì sự "điên rồ" của ý tưởng giao hàng dưới 10 phút.

Palicha cho biết: “Khi chúng tôi bắt đầu công việc này 12 tháng trước, mọi cuộc trò chuyện của chúng tôi đều là ‘Anh hoàn toàn mất trí, điều này sẽ không bao giờ đạt hiệu quả’”.

2-tn-kn-2

Nhưng niềm tin vào sản phẩm của họ đã giúp họ tiếp tục. Palicha cho biết: “Kaivalya và tôi đã yêu sản phẩm đến nỗi chúng tôi tự coi mình là người giám sát những gì có thể sẽ trở thành một hiện tượng lớn trong internet tiêu dùng ở Ấn Độ.”

Đó là lý do tại sao bộ đôi này có thể tham gia "các cuộc trò chuyện đầy thách thức" với các nhà đầu tư, giám đốc điều hành cấp cao và thậm chí là một quan chức chính phủ, Palicha nói thêm.

3. Có trách nhiệm

Palicha và Vohra là bạn từ khi họ mới 7 tuổi - một lợi thế lớn khi họ chuyển từ bạn bè thời thơ ấu thành đối tác kinh doanh.

“Kaivalya và tôi thực sự bổ sung cho bộ kỹ năng của nhau. Anh ấy luôn giỏi về mặt kỹ thuật hơn tôi, vì vậy anh ấy đã trở thành một giám đốc công nghệ tuyệt vời,” Palicha nói.

“12 tháng trước, khi chúng tôi đang xây dựng phiên bản lặp lại đầu tiên của sản phẩm, tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ có thể thành công nếu không có anh ấy.”

Đối với Vohra, chính khả năng “quy trách nhiệm cho nhau” đã giúp họ tiến xa đến mức này.  “Theo thời gian, tôi nghĩ rằng mối quan hệ đó chỉ được củng cố. Vì vậy, chúng tôi rất vui vẻ.”

Theo Huy Nguyen (Theo CNBC) (Arttimes)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch