Kiếm tiền tỷ mỗi tháng, những người đàn ông này chỉ làm việc 5 giờ/tuần 15/08/2022

Graham Cochrane chưa bao giờ là một kiểu người có đầu óc doanh nhân. Nhưng sau khi mất việc làm kỹ sư âm thanh vào năm 2009, Cochrane phải sáng tạo để kiếm sống.

Mười ba năm sau, ở tuổi 39, Cochrane đã xây dựng hai công việc kinh doanh trực tuyến giúp anh kiếm được tổng cộng 160.000 USD mỗi tháng nhờ thu nhập thụ động. Gần đây, Cochrane cũng đã xuất bản một cuốn sách “Làm thế nào để được trả tiền cho những gì bạn biết”.

kiem-tt-mt-1

Công việc kinh doanh đầu tiên Cochrane bắt đầu là The Recording Revolution, một blog âm nhạc và giáo dục bán các khóa học sản xuất âm nhạc. Chương trình thứ hai mà Cochrane bắt đầu vào năm 2018, dạy mọi người cách kiếm tiền từ đam mê của họ, giống như Cochrane đã làm. Đây là công việc kinh doanh sinh lợi cao nhất, nhờ vào việc bán các khóa học trực tuyến và chương trình huấn luyện, cũng như hoa hồng cho đơn vị liên kết.

Khoảng 2.800 người sử dụng sản phẩm của Cochrane và mục tiêu của Cochrane là giúp nhiều doanh nhân hơn phát triển công việc kinh doanh trực tuyến của họ trong khi làm việc ít giờ hơn. Ưu tiên hàng đầu của Cochrane là dành thời gian cho gia đình và có thể đền đáp, vì vậy Cochrane đã sắp xếp công việc và cuộc sống cá nhân của mình để có thể tập trung vào những giá trị quan trọng đó.

Buổi sáng bắt đầu chậm rãi và nhẹ nhàng

Cochrane thường thức dậy lúc 5 giờ sáng bởi vì Cochrane luôn muốn một giờ cho riêng mình. Sau khi đọc sách và viết nhật ký, Cochrane sẽ cùng vợ làm bữa sáng và đánh thức bọn trẻ. Cochrane sẽ dành 20 đến 30 phút để ăn cùng nhau trong bếp trước khi Cochrane đưa chúng đến trường lúc 7:30 sáng. Sau đó, Cochrane quay trở lại văn phòng tại nhà của mình hoặc tập thể dục nhanh nếu có tâm trạng.

kiem-tt-mt-2

Anh chỉ làm việc 5 giờ mỗi tuần, vào thứ 2 và thứ 4. Vào ngày đầu tuần, anh lập kế hoạch và tạo các video cho kênh blog, podcast. Khách hàng thường biết đến anh thông qua các nội dung trực tuyến miễn phí này.

Làm video và ghi âm podcast tốn của Cochrane khoảng 2 giờ. Anh có người giúp chỉnh sửa và đăng nội dung lên kênh. Thời gian còn lại của ngày thứ 2, anh dành để trả lời email hoặc đưa ra lời khuyên cho các thành viên trong cộng đồng của mình.

Vào các ngày thứ 4, doanh nhân Mỹ dành thời gian tương tác với cộng đồng. Sau đó là cuộc gọi trực tiếp kéo dài 90 phút với các học viên lớp huấn luyện kinh doanh nâng cao.

Thời gian dành cho gia đình là ưu tiên số 1

Với Cochrane, quan trọng nhất vẫn là dành thời gian cho gia đình. Thứ 6 được coi là "ngày hẹn hò" của vợ chồng anh. Cả hai sẽ cùng tập thể dục, đi ăn trưa, tận hưởng cuộc sống, trò chuyện về con cái và gặp gỡ chuyên gia tư vấn hôn nhân của mình.

Cả gia đình còn có một quy tắc bất di bất dịch đó là những bữa ăn tối "không dùng công nghệ". Vợ anh thường nấu bữa tối, thỉnh thoảng họ ra ngoài ăn vài lần trong tuần.

Sự hào phóng là giá trị cốt lõi

Cochrane đến nhà thờ vào Chủ nhật hàng tuần, và thường làm công việc tình nguyện với các tổ chức địa phương để giúp đỡ những người dân không quen biết trong thành phố của chúng Cochrane.

Triết lý của Cochrane là anh kiếm tiền để có thể đem phần lớn lợi nhuận của mình cho các tổ chức từ thiện và nhà thờ địa phương. Hiện tại, vợ chồng anh Cochrane quyên góp 30% thu nhập của mình, anh hy vọng thowfii gian tới có thể quyên góp được tới 50%.

Theo Huy Nguyen (Theo CNBC) (Arttimes)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch