Lãi cả trăm triệu từ vàng, nhà đầu tư "thở phào" vì chốt lời đúng lúc 14/08/2020

Anh Quốc Đạt ở TP HCM cho biết đã thu được khoản lời cả trăm triệu với quyết định thế chấp sổ đỏ vay tiền ngân hàng để mua vàng cách đây hơn 1 năm. Nhà đầu tư này cũng thừa nhận may mắn khi chốt lời đúng thời điểm trước khi thị trường vàng lao dốc.

Trong tuần đầu tiên của tháng 8/2020, giá vàng thế giới và trong nước đã liên tục lập nên những kỷ lục mới. Vào thời điểm 5h18 sáng ngày 7/8  theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay thế giới đạt mức đỉnh là 2.075 USD/ounce, tiến sát ngưỡng cản tâm lý 2.100 USD. Đến 8h00, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.065 USD/ounce tương đương với 58 triệu đồng một lượng nếu quy đổi theo tỷ giá. 

Theo đà tăng của giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước cũng liên tiếp xô đổ mọi kỉ lục khi giá vàng đã xuyên thủng mốc 62 triệu đồng/lượng. Theo đó, cũng trong sáng ngày 7/8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 60,6-62,22 triệu đồng/lượng, tăng 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào và tăng 800.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên liền trước.

14-ttvang-tq-1

Thị trường vàng tuần qua sôi động khi giá vàng trong nước liên tục phá đỉnh - Ảnh Hồng Cảnh

Trước sự đi lên của giá vàng, khối lượng giao dịch tại các cửa hàng vàng cũng tăng cao đột biến. Tại các phố vàng và cửa hiệu vàng lớn, người bán người mua chen nhau xếp hàng chờ giao dịch. Giá vàng tăng nóng khiến nhiều nhà đầu tư dốc hết tiền tiết kiệm, thậm chí bỏ cả chứng khoán sang mua vàng. 

Anh Hoàng Quốc Đạt ở TP HCM cho biết mình cũng là một trong những người đã may mắn thắng lớn khi đầu tư vào vàng. Anh Đạt chia sẻ trong đợt sốt đất từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2018 anh có kiếm được một khoản tiền đáng kể. Với số tiền này anh mua được 2 lô đất với hy vọng sau này giá tăng sẽ bán để ăn tiền chênh lệch.

Tuy nhiên, khi gần đến Tết âm lịch năm đó anh chuyển hướng đầu tư vào vàng với hy vọng sẽ tiếp tục kiếm lời từ mặt hàng kim loại quý này giống như những quyết định đầu tư vào đất đai trước đó. Để có tiền đầu tư vàng, anh đem thế chấp sổ đỏ 1 mảnh đất vừa mua để vay ngân hàng 350 triệu đồng. Với số tiền vay được, anh dồn thêm một phần tiền mặt của gia đình để mua 10 lượng vàng khi đó giá chỉ hơn 36 triệu đồng/lượng.

Sau một năm anh tất toán khoản vay của mình, theo đó cả gốc và lãi phải trả cho ngân hàng là 371 triệu đồng. Trong khi 10 lượng vàng vẫn được gia đình để dành phòng khi có công việc đột xuất cần dùng đến.

Trước việc giá vàng liên tục lập đỉnh trong tuần đầu tiên của tháng 8/2020, anh Đạt cũng đã chốt lời khoản đầu tư vàng của mình vào ngày 9/8 với giá 58,5 triệu đồng/lượng. Với quyết định chốt lời này, anh lãi được hơn 200 triệu.

14-ttvang-tq-4

Anh Đạt khoe lời lớn nhờ khoản đầu tư vàng của mình cách đây hơn 1 năm

Anh Đạt chia sẻ, dù không phải là người đầu tư vàng chuyên nghiệp nhưng cũng thấy rằng giá vàng thời gian qua đã lên rất cao nên cơ hội sinh lời dành cho các nhà đầu tư đang trở nên khó hơn trước. Anh cũng cho rằng với những người đầu tư vàng khi giá vượt qua mốc 60 triệu đồng/lượng có nguy cơ đu đỉnh và đối mặt với khả năng thua lỗ cao nếu giá vàng không tăng trở lại trong thời gian tới.

Theo Hoang Anh (Dan Viet)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch