Nghỉ việc vì Covid-19, tranh thủ kiếm hàng chục triệu đồng dịp tết Hàn thực 24/03/2020

Chỉ trong một ngày, hàng trăm sét bột được bán ra giúp chị Trang thu về tiền triệu.

Mấy hôm nay, chị Trang (Hà Nội) tất bật với việc chia các túi bột nhiều màu sắc để shipper giao hàng cho khách. Thấy PV, chị bèn phân bua, tay vẫn thoăn thoắt chia bột: “Nay là mồng 1/3 rồi, chỉ còn mai và ngày kia nữa là đến Tết Hàn Thực nên phải tranh thủ. Bán mấy thứ này phải tận dụng thời gian ngắn thôi”.

Chị Trang là hướng dẫn viên du lịch, do dịch Covid-19 nên công ty cho chị nghỉ không lương. Tranh thủ thời gian này, chị bán hàng online để kiếm thêm thu nhập. “Cái gì ra tiền là bán thôi. Bột ngũ sắc đợt này bán rất chạy, từ cuối tháng 2 âm lịch mình đã bán rồi. Riêng ngày hôm nay, khách đặt mua hàng trăm sét bột, tính ra cả tạ gạo”, chị Trang chia sẻ. Mỗi sét gồm 1 kg bột gồm năm màu các loại, kèm theo vừng, dừa và đường đỏ, chị Trang bán 60 nghìn đồng.

banh-troi-1

Một set bột ngũ sắc kèm các nguyên liệu khác được bán với giá 60 nghìn đồng

So với loại bánh trôi truyền thống màu trắng, bánh trôi được làm từ bột ngũ sắc trông rất bắt mắt. Chị Trang cho biết, để tạo màu cho bột, chị dùng lá dứa, hoa đậu biếc, thanh long đỏ, bánh ăn vừa thơm vừa đẹp mắt.

Trái với lo ngại hàng ế ẩm vì dịch của chị, đơn mua bột ngũ sắc rất nhiều. Do đang được nghỉ học nên nhiều bố mẹ mua bột về cho các con trải nghiệm làm bánh, vừa giết thời gian, vừa tạo niềm vui cho trẻ con.

banh-troi-2

Bánh ngũ sắc rất bắt mắt lại có mùi thơm của lá dứa và các nguyên liệu tự nhiên

Chị Trang cho biết, nhiều bạn của chị cũng đặt hàng bột để về bán. Vì vậy, ngoài đơn lẻ thì chị bán sỉ cũng khá nhiều. “Giá sỉ mình bán rẻ chỉ 45 nghìn đồng/sét nên cũng không lãi bằng bán lẻ nhưng được cái khách lấy mấy chục sét nên cũng bớt công ship hàng".

Do nhu cầu cao nên trên thị trường hiện nay, bột bánh trôi, đặc biệt là set bột bánh trôi ngũ sắc đang được rao bán tràn ngập trên chợ mạng, giá dao động từ 50.000-90.000 đồng/set tùy loại. Dù không phải là mặt hàng mới xuất hiện trên thị trường nhưng set bột bánh trôi ngũ sắc vẫn là mặt hàng siêu hot dip Tết Hàn thực năm nay.

Chị Lê Tuyết Mai (ở Thanh Trì, Hà Nội) thừa nhận nếu tự làm bột ở nhà rất lích kích mà tính ra còn đắt hơn mua sét sẵn. “Mình toàn mua khoảng 2 sét, một cho gia đình mình, một cho ông bà ngoại. Bọn trẻ con rất thích nặn và ăn loại bánh ngũ sắc nên hai năm nay mình toàn mua về”.

Chị Lan (Từ Liêm, Hà Nội) còn mua tới 5 sét để tủ đông thỉnh thoảng làm. Chị cho biết nếu để ngăn cấp đông thì bột để được 1 tháng.

Theo Son Ca (Dan Viet)       


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch