Những công việc nào sẽ tuyển nhiều lao động nhất trong 5 năm tới? 11/08/2020

Đối với những người tìm kiếm một công việc hoặc con đường sự nghiệp mới hoàn toàn, trang web nghề nghiệp Indeed đã đưa ra danh sách 10 công việc có "tốc độ tăng trưởng lớn nhất trong năm năm tới."

1. Trợ lý y tế tại nhà

cv-t5nt-1

Các trợ lý chăm sóc sức khỏe tại nhà bệnh nhân của họ, bao gồm giúp đỡ các công việc hàng ngày như mặc quần áo và vệ sinh cá nhân, đảm bảo bệnh nhân uống thuốc đầy đủ và làm việc với các chuyên gia y tế để duy trì sức khỏe của bệnh nhân

Mức lương trung bình: 11,98 đô la mỗi giờ (~270.000 đồng)

2. Trợ lý điều dưỡng

Trợ lý điều dưỡng làm việc tại các cơ sở y tế như bệnh viện và nhà dưỡng lão. Nhiệm vụ của họ bao gồm nắm bắt các dấu hiệu quan trọng của bệnh nhân, giúp bệnh nhân vệ sinh cá nhân, phục vụ thức ăn và duy trì hồ sơ sức khỏe của bệnh nhân.

Mức lương trung bình: 28.454 đô la mỗi năm (~656 triệu đồng)

3. Công nhân xây dựng

Công nhân xây dựng dọn dẹp công trường, lắp ráp giàn giáo cho các tòa nhà, vận hành máy móc mang vật liệu xây dựng.

Mức lương trung bình: 31.616 đô la mỗi năm (~729 triệu đồng)

4. Kỹ thuật viên y tế

Kỹ thuật viên y tế vận hành thiết bị y tế dùng để phân tích dịch cơ thể như máu và nước tiểu. Họ thu thập các mẫu, báo cáo về kết quả xét nghiệm và làm việc với các chuyên gia y tế để xác định chẩn đoán kết quả.

Mức lương trung bình: 56.368 đô la mỗi năm (~1,2 tỷ đồng)

5. Tài xế xe tải

cv-t5nt-2

Tài xế xe tải vận chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác, ví dụ, từ kho đến cửa hàng bán lẻ. Họ thường được giao nhiệm vụ lái xe đường dài và bốc xếp hàng hóa.

Mức lương trung bình: 57.616 đô la mỗi năm (~1,3 tỷ đồng)

6. Phân tích nghiên cứu hoạt động

Các nhà phân tích nghiên cứu hoạt động thu thập dữ liệu về hoạt động trong một công ty nhất định. Họ nói chuyện với nhân viên để xác định các vấn đề trong quy trình làm việc, đưa ra các giải pháp cho các vấn đề bằng cách sử dụng mô phỏng thống kê và cuối cùng tư vấn cho quản lý cấp trên về cách hành động tốt nhất cho công ty và đầu ra của công ty.

Mức lương trung bình: 61.457 đô la mỗi năm (~1,4 tỷ đồng)

7. Cố vấn tài chính

Cố vấn tài chính giúp các cá nhân quản lý vấn đề tài chính của họ, bao gồm lập kế hoạch cho các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, điều hướng trả nợ và giúp chọn các khoản đầu tư. Các cố vấn có thể kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau, từ tiền hoa hồng đến tính phí cho thời gian của họ.

Mức lương trung bình: 66.083 đô la mỗi năm (~1,5 tỷ đồng)

8. Nhà phát triển web

cv-t5nt-3

Các nhà phát triển web xây dựng trang web của khách hàng bằng các ngôn ngữ mã hóa như HTML và JavaScript, tạo nội dung trang web và duy trì các trang web họ đã xây dựng bao gồm khắc phục mọi sự cố của người dùng.

Mức lương trung bình: 72.040 đô la mỗi năm (~1,6 tỷ đồng)

9. Phân tích bảo mật thông tin

Các nhà phân tích bảo mật thông tin giữ cho hệ thống máy tính an toàn bằng cách giám sát các vi phạm tiềm năng và thực hiện việc sử dụng cơ sở hạ tầng bảo mật trong một công ty nhất định.

Mức lương trung bình: 81.555 đô la mỗi năm (1,8 tỷ đồng)

10. Nhà phát triển phần mềm

Các nhà phát triển phần mềm tạo ra phần mềm để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Họ thiết kế các chương trình máy tính và ứng dụng điện thoại thông minh, theo dõi hiệu quả của hệ thống và thực hiện mọi cập nhật cần thiết để đảm bảo công nghệ vận hành trơn tru.

Mức lương trung bình: 105.090 USD mỗi năm (~2,2 tỷ đồng)

Theo Huy Nguyen (Theo CNBC) (Dan Viet)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch