Tháng kiếm trăm triệu nhờ nhặt rác ở khu nhà giàu 16/12/2022

Khu nhà giàu này chính là nơi ông chủ Facebook đang sinh sống.

Nghề nhặt rác chưa chắc đã là nghề thu nhập thấp nếu bạn… chọn đúng địa điểm “đãi cát tìm vàng”. Trường hợp của ông Orta (San Francisco) chính là một ví dụ điển hình.

Người đàn ông này vốn là 1 cựu chiến binh, sống trong khu nhà ở xã hội. Hàng ngày, ông sẽ đi nhặt rác quanh khu nhà giàu và có thể kiếm được gần 300 USD (7 triệu đồng)/tuần nhờ công việc này. Đây cũng là 1 nghề rất phổ biến ở San Francisco.

nr-kng-1

Ngôi nhà của ông Orta thường chất đầy các vật dụng bỏ đi, trong đó có rất nhiều sản phẩm điện tử và quần áo - những thứ vốn bị vứt bỏ đầy rẫy ở khu nhà giàu. Theo chia sẻ của Orta, đôi khi ông sẽ vô cùng bất ngờ trước những thứ có thể tìm thấy trong thùng rác của giới siêu giàu. Có lúc, ông tìm được 1 chiếc quần jeans hay 1 chiếc áo khoác còn mới, thậm chí là cả một đôi giày Nike. Những món đồ đắt đỏ như điện thoại, iPad cũng có thể tìm thấy trong… thùng rác.

nr-kng-2

Ca làm việc của ông sẽ bắt đầu khi trời chạng vạng tối. Ông sẽ tới khu phố sang trọng, sử dụng đèn pin để tìm kiếm vận may. Ở đây, có lúc ông còn tìm được những chiếc chén đĩa cổ vốn chỉ thấy trong các lâu đài ở châu Âu. Theo ông Orta, rác của người này có thể là kho báu của người khác.

Và nhờ kinh nghiệm nhặt rác lâu ngày, ông Orta có thể nhận biết thùng rác nào có thể chứa “rác có giá trị” như điện thoại, đồng hồ, máy tính bảng và nhiều nhu yếu phẩm thường ngày. Sau khi gom những loại rác này, ông Orta sẽ bày bán chúng ở các phiên chợ trời.

Ngoài ông Orta, ở San Francisco còn có đến hàng trăm người nhặt rác khác, bao gồm cả phụ nữ và đàn ông lớn tuổi.

Theo Huong Nguyen (Theo 163.com) (Nguoi dua tin)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch