Bế mạc TechDemo 2019 - Cơ hội hợp tác và đầu tư, phát triển trong hội nhập kinh tế khoa học công nghệ 28/11/2019

Qua 3 ngày (24-26/11/2019) “Sự kiện Trình diễn kết nối cung -  cầu công nghệ năm 2019” (TECHDEMO 2019) và Hội nghị về Hoạt động Ứng dụng, chuyển giao công nghệ địa phương, xúc tiến đầu tư năm 2019 diễn ra hoành tráng, thành công rực rỡ. Sáng 26/11/2019, tại thành phố Pleiku, Gia Lai, Lễ Bế mạc được tổ chức long trọng, thiết thực chào đón nhà đầu tư ký kết hợp tác khoa học công nghệ, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Gia Lai nói riêng, các tỉnh/thành vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên và cả nước nói chung giai đoạn ( 2019 – 2021).

bmtd-1

Thứ trưởng Bộ KH - CN Trần Văn Tùng phát biểu bế mạc TechDemo 2019. Ảnh: Trà My.

Dự Lễ Bế mạc “Sự kiện Trình diễn kết nối cung - cầu công nghệ" (TECHDEMO 2019) có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước: đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ Trưởng Bộ KH và CN; đồng chí Tạ Việt Dũng - Cục Trưởng Cục Ứng dụng và phát triển KH - CN. Phía địa phương có đồng chí Võ Ngọc Thành – Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí AYun H’Bút – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lưu Trung Nghĩa – Giám đốc Sở KH và CN tỉnh Gia Lai. Gần 500 đại biểu Đại diện các Trung tâm ứng dụng, các Viện nghiên cứu, Trường Đại học, các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh và đại diện Sở KHCN các tỉnh, các Nhà khoa học, doanh nghiệp và cơ quan báo chí Trung ương, địa phương cũng dự lễ bế mạc.

bmtd-2

Lãnh đạo Trung ương, tỉnh cùng đại biểu dự Lễ Bế mạc TechDemo 2019. Ảnh: Bá Nha.

Với quy mô mang tầm Quốc gia, kết nối và hội nhập và quan hệ Quốc tế, Sự kiện TechDemo 2019 do Gia Lai đăng cai đã đi đến thành công. Với 10 hoạt động khoa học công nghệ, thương mại, xúc tiến, tư vấn và hợp tác, đầu tư...đã mở ra cơ hội đầu tư và phát triển cả khu vực và lan tỏa cả nước. Đồng thời sự kiện cũng chính là công cụ kết nối giao thương hữu hiệu giúp các tổ chức, các cá nhân liên kết, tìm đối tác, quảng bá, trình diễn sản phẩm, thương hiệu của nhau.

bmtd-3

Lãnh đạo trao Giấy chứng nhận các tổ chức, Viện, trường, doanh nghiệp tham gia TechDemo 2019. Ảnh: Phương Mai.

bmtd-4

Thứ Trưởng Bộ KH - CN tặng quà lưu niệm  lãnh đạo tỉnh Gia Lai. Ảnh: Trà My.

Tại buổi lễ, Thứ Trưởng Trần Văn Tùng phát biểu tổng kết đánh giá cao kết quả của các Cơ quan Trung ương liên quan, lãnh đạo và các ngành ở địa phương đã nỗ lực tổ chức, triển khai hiệu quả. Đại biểu dự chứng kiến Lễ Ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ, 12 biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác chuyển giao công nghệ tổng trị giá trên 500 tỷ đồng. Có 10 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư và trao ghi nhớ đầu tư của tỉnh Gia Lai với tổng kinh phí lên đến gần 20.000 tỷ đồng của đối tác của các Viện, Trung tâm, các doanh nghiệp…Ban tổ chức trao tặng hơn 100 Giấy chứng nhận cho các Sở KHCN, Trung tâm, Ngành, Viện, Trường, Tập đoàn, doanh nghiệp…trong nước và quốc tế có thành tích tích cực trong chuỗi hoạt động sự kiện TechDemo. Thứ Trưởng Trần Văn Tùng trao tặng quà lưu niệm cho UBND tỉnh Gia Lai, Cục Trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển KHCN Tạ Việt Dũng trao quà lưu niệm cho Sở KHCN Gia Lai, Lãnh đạo Tập đoàn Minh Hưng trao quà công nghệ diệt muỗi cho Sở KHCN tài trợ cho bà con đồng bào dân vùng khó khăn...

Theo Thứ Trưởng Trần Văn Tùng, Sự kiện đã tiếp nhận và xử lý 370 nhu cầu công nghệ của các doanh nghiệp, tổ chức cung cấp thông tin 2.600 nguồn cung công nghệ trong nước và nước ngoài trên hệ thống dự liệu công nghệ. Sự kiện có 360 gian hàng được giới thiệu. Trong đó, 160 gian trình diễn, giới thiệụ hơn 800 sản phẩm, quy trình công nghệ, thiệt bị nghiên cứu của các Viện, Trường, Doanh nghiệp trong và ngoài nước: Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam, Cty CT Việt Nam Food, Cty Cơ khí Nha Trang, Cty TNHH điện Ssangyoung, Cty K&C Hàn Quốc… Gần 100 công nghệ đến từ Hàn Quốc, Israel, Nhật Bản, Singapore, 130 gian giới thiệu sản phẩm làng nghề truyền thống, 70 gian các thương hiệu sản phẩm của Gia Lai. Sự kiện thu hút hơn 2000 đại biểu trong nước và quốc tế, hàng chục ngàn lượt khách, nhân dân tham quan, sử dụng dịch vụ và thương mại.

Sự kiện TechDemo 2019 khép lại, nhưng cơ hội và thời cơ đang mở ra, kết nối nhu cầu cung – cầu các bên, tạo đà phát triển kinh tế, xã hội trong khu vực. Sự kiện TechDemo hoạt động mang tầm vóc quốc gia về KH&CN. TechDemo đang từng bước kết nối và phát triển các mối quan hệ hợp tác đổi mới, ứng dụng và chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, nâng cao tính hợp tác và quy mô quốc tế. Thể hiện được bức tranh toàn cảnh về hoạt động đổi mới công nghệ tại Việt Nam nhằm ứng dụng công nghệ vào phục vụ cuộc sống.

Sự kiện TechDemo 2019 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một bước khẳng định vai trò của hoạt động Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ trong thúc đẩy ứng dụng chuyện giao và đổi mới công nghệ tại các doanh nghiệp và các tổ chức địa phương.Thông qua đó giúp các doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa, tạo điều kiện cho các nhà khoa học ứng dụng kết quả của mình vào sản xuất kinh doanh.  Sự đồng hành, hoạt động hiệu quả của  cả "5 Nhà" góp phần mang lại hiệu quả thiết thực cho phát triển kinh tế - xã hội thời hội nhập./.

Ba Nha - Tra My (VNHN)    

https://vietnamhoinhap.vn/article/be-mac-techdemo-2019-co-hoi-hop-tac-va-dau-tu-phat-trien-trong-hoi-nhap-kinh-te-khoa-hoc-cong-nghe---n-24488


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch