Bí mật iPhone 12 đang ẩn bên trong MacBook Pro cấp tiến 04/09/2020

Không chỉ MacBook mà cả MacBook Pro sẽ sử dụng cùng một công nghệ có trong bộ não của iPhone 12 và giống như iPad tiếp theo.

Apple đã âm thầm khai tử dòng MacBook 12 inch bằng cách không nâng cấp nó trong thời gian qua. Tuy nhiên, MacBook vẫn chưa kết thúc khi công ty có thể mở ra một tương lai mới cho dòng sản phẩm này với thiết kế mỏng nhất từ trước đến nay nhờ sự xuất hiện của bộ xử lý dựa trên ARM. Thậm chí, tờ China Times tiết lộ rằng máy tính xách tay mới của Apple sẽ có trọng lượng dưới 1 kg và ra mắt vào cuối năm nay.

macbook-pro-1

Chip A14X cung cấp năng lượng cho MacBook có tên mã là “Tonga” và được sản xuất bởi TSMC, cùng một xưởng đúc đã xử lý tất cả các nhu cầu về chip A-series của Apple kể từ iPhone 6s.

Kích thước và trọng lượng không phải là tính năng thú vị duy nhất của MacBook 12 inch mới. Thiết bị được đồn đại sẽ có màn hình Retina, kết nối USB-C và pin hoạt động từ 15 giờ đến 20 giờ. Tất cả những tính năng đó đều bắt nguồn từ chip 5nm nhanh hơn và hiệu quả hơn.

A14X không chỉ hỗ trợ màn hình có độ phân giải cao và các ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên như iPad Pro mà còn cho phép tạo ra MacBook có thiết kế mỏng hơn vì loại bỏ loại tản nhiệt như Air và Pro cần đến. Dĩ nhiên mọi thứ chỉ là suy đoán vì vẫn chưa rõ chip A-series cho MacBook sẽ cần tản nhiệt như thế nào.

Báo cáo cũng lưu ý rằng Apple sẽ đưa GPU của mình vào các máy Mac sử dụng Apple Silicon trong tương lai, bao gồm cả iMac ra mắt vào nửa cuối năm sau. Tên mã của GPU là “Lifuka” và được xây dựng trên quy trình 5nm, với TSMC cũng được giao nhiệm vụ sản xuất. GPU mới được cho là sẽ cung cấp hiệu suất trên mỗi watt tốt hơn và hiệu suất tính toán cao hơn.

macbook-pro-2

Các nguồn tin cũng nói thêm rằng máy tính xách tay với chip ARM đầu tiên của Apple sẽ là MacBook 12 inch hoặc MacBook Pro 13,3 inch. Đặc biệt, Bloomberg lưu ý rằng Apple Silicon cho Mac đầu tiên sẽ trang bị đến 12 lõi, trong đó có 8 lõi hiệu suất cao và 4 lõi tiết kiệm năng lượng.

Bất kể máy Mac dùng chip Apple Silicon đầu tiên là gì thì có khả năng tất cả các dòng MacBook Pro của Apple sẽ chuyển sang dùng chip ARM trong những năm tới như công ty đã hứa. Đối với MacBook 12 inch được đồn đại, giá bán của nó cũng như thời điểm phát hành vẫn là bí ẩn, tuy nhiên cũng có thể nó xuất hiện ngay tại sự kiện ra mắt iPhone 12 sắp tới.

Theo Kien Tuong (Dan Viet)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch