Đà Nẵng: Đăng cai chuỗi sự kiện CNTT quan trọng năm 2019 20/11/2019

Ngày 14-10, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, từ ngày 21 đến 24-10, UBNDTP Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức chuỗi hoạt động quốc tế quan trọng về lĩnh vực CNTT.

Chuỗi hoạt động bao gồm: Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019 - Smart City Summit 2019 lần thứ 3 và Ngày CNTT Nhật Bản 2019 - Japan ICT Day 2019 lần thứ 12 tới đây.

danang-cntt-1

Chuỗi hoạt động bao gồm: Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019                           

danang-cntt-2

Japan ICT Day là hoạt động xúc tiến hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp CNTT Việt Nam và Nhật Bản do VINASA phối hợp cùng Ủy ban Hợp tác CNTT Việt Nam – Nhật Bản (VJC). Chương trình được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2007 và là cầu nối hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Nhật Bản trong lĩnh vực IT trong suốt 12 năm qua. Năm nay, chương trình Japan ICT Day 2019 với chủ đề “Hợp tác Việt Nam – Nhật Bản thúc đẩy chuyển đổi số” được tổ chức vào ngày 22/10 sẽ có sự tham dự của 350 đại biểu với gần 100 đại biểu đến từ Nhật Bản, với 03 chuyên đề: Hợp tác CNTT Việt- Nhật trong xu hướng công nghệ mới, Phát triển nguồn nhân lực CNTT cho hợp tác CNTT Việt Nam - Nhật Bản, và Nâng cao hiệu quả trong gia công xuất khẩu phần mềm. Japan ICT Day 2019 cũng được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác CNTT Việt - Nhật tại Đà Nẵng nói riêng và hợp tác giữa các địa phương của Nhật Bản với Đà Nẵng nói chung.

Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố Thông minh 2019 – Đà Nẵng (Smart City Summit 2019 – Da Nang) sẽ được tổ chức vào ngày 23/10/2019 tại Đà Nẵng, dưới sự chủ trì và  phối hợp tổ chức của UBND Thành phố Đà Nẵng và VINASA. Smart City Summit 2019 - Danang là sự kiện quốc tế do VINASA và UBND Tp. Đà Nẵng. Hội nghị sẽ có sự tham dự của 700 đại biểu là lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các Bộ, ngành, lãnh đạo thành phố Hà Nội, các thành phố khác tại Việt Nam và châu Á; lãnh đạo các doanh nghiệp chủ chốt trong các ngành như điện, nước, giao thông, môi trường, ngân hàng, tài chính, y tế…; lãnh đạo các doanh nghiệp, các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam và thế giới. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức do sáng kiến của VINASA từ năm 2017. Hội nghị nhằm chia sẻ tầm nhìn, chiến lược và kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh của các thành phố trong nước và khu vực, đưa ra những giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh phù hợp với các thành phố dựa trên nền tảng công nghệ mới như: IoT, Big Data, AI, SMAC… Đặc biệt, Hội nghị sẽ đưa ra các đề xuất, giới thiệu tới lãnh đạo các thành phố các giải pháp cụ thể để giải quyết các vấn đề đang quan tâm như: Trung tâm điều hành tập trung, quản lý dựa trên phân tích dữ liệu, phát triển hạ tầng ICT, thanh toán điện tử, giao thông, y tế, giáo dục, bảo mật an toàn thông tin, môi trường… Bên lề hội nghị còn có các hoạt động xúc tiến hợp tác như Triển lãm giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến cho thành phố thông minh và gặp gỡ giao thương cho các đại biểu tham gia chương trình.

Đà Nẵng là địa phương được Chính phủ quyết định tham gia là thành viên của mạng lưới thành phố thông minh ASCN (ASEAN SMART CITY NETWORK). Trong năm 2019, Đà Nẵng giành được nhiều giải thưởng quan trọng về CNTT như: Năm thứ 11 liên tiếp đứng Nhất về chỉ số VietNam ICT Index; giải thưởng Smart City Award năm 2019 do Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao.

Việc Đà Nẵng tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019 lần thứ 3 và Ngày CNTT Nhật Bản 2019 lần thứ 12 nhằm triển khai chủ đề “Năm tiếp tục thu hút đầu tư” của thành phố, đồng thời thúc đẩy quá trình triển khai xây dựng thành phố thông minh tại thành phố Đà Nẵng.

Hà Tâm (VNHN)   

https://vietnamhoinhap.vn/article/da-nang-dang-cai-chuoi-su-kien-cntt-quan-trong-nam-2019---n-23180


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch