"Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé!" và những trào lưu siêu hot trên TikTok 12/09/2020

Trào lưu #duataydaynao (đưa tay đây nào) đã thu hút hơn 1 tỷ lượt xem và 90.000 video hưởng ứng.

Nhiều nội dung hấp dẫn khơi mào trên TikTok đã lan truyền nhanh chóng kèm theo các hashtag len lỏi khắp nơi. Trào lưu #duataydaynao (đưa tay đây nào) với hơn 1 tỷ lượt xem và 90.000 video hưởng ứng, chính là ví dụ điển hình nhất cho việc một hành động nắm tay rất đời thường có thể trở thành cú “hit” lớn, thiên biến vạn hoá với nhiều phiên bản bất ngờ, thú vị.

mamxh-tiktok-1

"Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé!" đã trở thành câu nói siêu "hot" trên TikTok.

Còn nhớ cách đây 6 tháng, TikTok và Bộ Y tế đã cùng phối hợp thực hiện trào lưu #vudieuruatay nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng chống dịch COVID-19. Chiến dịch đã thành công trong việc lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho mọi người trong mùa dịch. Bằng chứng, #vudieuruatay đã lan rộng khắp nơi và nhận được hơn 206 triệu lượt xem và hơn 40 ngàn video hưởng ứng, không chỉ từ Việt Nam mà từ người dùng TikTok toàn cầu.

Tương tự là một loạt hoạt động bình dị trong đời thường của người dùng bỗng chốc trở thành hiện tượng, phủ sóng khắp mọi nơi như #lauguongbienhinh (lau gương biến hình - 550 triệu lượt xem; 42 ngàn video) hay #onhavandep (ở nhà vẫn đẹp - 4,3 triệu lượt xem; 390 ngàn video),...

Có thể nói tại TikTok, bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận bất kỳ nội dung nào phù hợp với sở thích của mình. Chẳng hạn, người dùng có thể học tiếng Anh qua kênh của @msthuy, học toán với @toanthaykien, xem cách nấu các món ăn ngon tại @babypokohome, cười vui vẻ với các khoảnh khắc gia đình của hai bố con qua @annhien_boibo,...

mamxh-tiktok-2

Kênh TikTok dạy toán thu hút 1,9 triệu Like của thầy Kiên.

Cũng từ TikTok, nhiều gương mặt ấn tượng ở đa dạng lĩnh vực đã được phát hiện, trong đó có câu chuyện của chàng trai vui tính @Longchunchun. Với xuất thân là diễn viên của một nhà hát nổi tiếng, tham gia TikTok với mục đích mang lại tiếng cười, sự vui vẻ cho người dùng thông qua những tình huống xuất hiện đời thường, tài khoản TikTok hiện tại của Long Chun đã nhận được hơn 2,8 triệu lượt người đăng ký theo dõi và hơn 51,9 triệu lượt thích từ những video.

Không chỉ riêng Long Chun, TikTok đã truyền cảm hứng sáng tạo cho hàng triệu người dùng để bắt đầu tỏa sáng với tài năng của mình và tạo ra sức ảnh hưởng thực sự đến cộng đồng như @BoBap, @LinhBarbie, @annhien_boiboi, @Dokimphuc,… Trong đó, Bo Bắp đã rẽ hướng theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp từ chính những đoạn video cover được đón nhận nồng nhiệt trên TikTok.

Gần đây, TikTok cũng khởi động chiến dịch #thinkbe4youdo kêu gọi mọi người “hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động” nhằm tạo nên một không gian chia sẻ nội dung tích cực trên internet. TikTok còn là nơi khởi xướng và lan rộng những chiến dịch về môi trường, du lịch như quảng bá hình ảnh thắng cảnh địa phương với #vimotvietnamxanh (vì một Việt Nam xanh), #HelloDaNang hoặc các hoạt động hỗ trợ việc học tập cho các bạn học sinh như #3phutgiuptro (3 phút giúp trò).

Chính vì những điều trên, TikTok vừa giới thiệu thêm chiến dịch “it starts on TikTok” nhằm tôn vinh những nhà sáng tạo nội dung, các chiến dịch và trào lưu mang đến tiếng cười và thông điệp tích cực cho cộng đồng. Theo đó, từ ngày 11 - 30/9, thử thách (hashtag challenge) #itstartsonTikTok sẽ chính thức được khởi xướng nhằm tôn vinh những chiến dịch đã bùng nổ từ TikTok.

Tham gia thử thách này, mỗi người sẽ tự tạo những bản mashup tổng hợp các trào lưu của TikTok để cùng đọ xem ai là người “nhạy” với xu hướng nhất. Cụ thể, màn hình video sẽ chia làm hai lựa chọn - “Biết” hoặc “Không biết”. Tương ứng với từng đoạn nhạc của trào lưu bất kỳ, người dùng sẽ bước sang phía khung hình thích hợp. Nếu chọn “Biết”, người tham gia phải cover hoặc thực hiện lại động tác đặc trưng đã làm nên sức hút của trào lưu đó.

Theo Ngoc Pham (Dan Viet)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch