Giữa tâm bão, CEO Tim Cook bị ép công bố giá trị thật của "nhà Táo" 04/06/2020

Trong bối cảnh hàng loạt các cuộc biểu tình nổ ra, nhà đầu tư lĩnh vực công nghệ đã kêu gọi CEO Tim Cook của Apple công khai giá trị của công ty.

Nhà đầu tư công nghệ, nhà tỷ phú và đồng sáng lập Sun microsystems - Vinod Khosla tuần này đã kêu gọi CEO Tim Cook của Apple lên tiếng về giá trị thật của công ty trước các cuộc biểu tình liên quan tới George Floyd trên toàn nước Mỹ. Tình hình biến động về trật tự của Mỹ thực tế đã khiến nhiều người dân, bao gồm cả nhà đầu tư tỏ ra hoang mang về mức độ tin tưởng của các doanh nghiệp lớn, và Apple cũng không ngoại lệ.

Trước đó, bất chấp sự khác biệt về ý thức hệ, Cook đã gặp Tổng thống Mỹ - Donald Trump trong nhiều dịp để đưa ra những đàm phán về việc áp dụng thuế quan đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Vào tháng 11 năm ngoái, hãng này cũng đã mời ông Trump đi thăm một nhà máy sản xuất đối tác ở Texas để xây dựng Mac Pro, một trong số rất ít các sản phẩm của Apple được lắp ráp tại Mỹ.

ceo-tc-1

CEO Apple - Tim Cook.

Ngoài ra, trong một trạng thái tiếp đó, Khosla đã hỏi: " @ tim_cook có ủng hộ việc gây hấn với người biểu tình không? Anh có sẵn sàng lên tiếng ngoài bản ghi nhớ với nhân viên không? Đây có phải là hành động thống nhất đất nước không?"

Hiện phía "Nhà Táo" chưa có phản hồi chính thức nhưng trước đó, trong một bản ghi nhớ gửi tới các nhân viên vào hôm Chủ nhật vừa qua, ông Cook đã lên tiếng ủng hộ các nhóm thiểu số và lên án những bất công về chủng tộc. Ông tiếp tục nỗ lực thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập của Apple tại nơi làm việc, nhưng lưu ý rằng "chúng ta phải làm nhiều hơn nữa".

ceo-tc-2

Một số cửa hàng Apple bị tấn công.

Vị lãnh đạo này nhấn mạnh: "Để tạo ra sự thay đổi, chúng ta phải xem xét lại quan điểm và hành động của chính mình trước nỗi đau sâu sắc của họ - thường bị bỏ qua. Đối với các đồng nghiệp của chúng tôi trong cộng đồng những người da Đen - chúng tôi trân trọng các bạn. Dù các bạn có như thế nào, cuộc sống của các bạn ra sao và bạn nắm giữ vai trò nào tại Apple."

Để hỗ trợ cho phong trào Black Lives Matter, vào hôm thứ ba vừa qua, Apple đã tham gia vào chiến dịch #BlackoutTuesday bằng cách tạm dừng chương trình radio Beats 1 và thay thế các phần Apple Music nổi bật với giao diện đồ họa bị bôi đen.

Thông điệp trên trang Apple Music của hãng này nhấn mạnh: "Chúng tôi luôn ủng hộ những người da Đen có được tiếng nói để phát huy khả năng âm nhạc, sáng tạo và văn hóa. Đây là thời điểm kêu gọi tất cả chúng ta nói và hành động chống lại sự phân biệt chủng tộc và sự bất công của tất cả màu da. Chúng tôi đoàn kết với các cộng đồng những người da Đen ở khắp mọi nơi."

Theo Tran Vy (Dan Viet)      


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch