Google xóa các ứng dụng lách luật để tính phí người dùng 20/11/2019

Một số nhà phát triển ứng dụng đang lợi dụng chính sách của Play Store để tính phí với người dùng, khi sử dụng những chức năng cơ bản như máy tính, quét mã vạch… Các ứng dụng này dựa trên thời gian dùng thử ứng dụng của mình để kiếm tiền từ khách hàng.

Thông thường, sau khi dùng thử ứng dụng thì người dùng sẽ gỡ cài đặt nếu không muốn tiếp tục sử dụng, nhưng theo chính sách của Play Store người dùng phải chấm dứt thời gian dùng thử sau đó mới gỡ cài đặt. Tuy nhiên, một số nhà ứng dụng thì mập mờ trong việc dừng thời gian dùng thử với gỡ cài đặt, cụ thể, khi người dùng không chấm dứt thời gian dùng thử thì họ vẫn tiếp tục tính phí người dùng hoặc ngay cả khi người dùng gỡ cài đặt.

google-1

Ảnh minh họa.

Điều này có lẽ không lạ gì đối với một số người hay gỡ đi và cài lại ứng dụng, vì nó chỉ tốn vài USD. Nhưng các nhà nghiên cứu bảo mật từ Sophos Labs đã tìm ra hơn 20 ứng dụng không thể chấm dứt được thời gian dùng thử, điều này dẫn đến việc người dùng tiếp tục bị trừ tiền.

Họ nhận thấy rằng, các ứng dụng này tính phí từ 100-240 USD cho các ứng dụng đơn giản như: quét mã vạch, tính toán, công cụ tạo ảnh động hay chỉnh sửa ảnh. Sophos Labs cho biết, dù chỉ với số tiền vài USD nhưng với số lượng người sử dụng lên đến chục nghìn người thì số tiền mà các nhà phát triển thu lại cũng khá lớn.

L.P (VNHN)   

https://vietnamhoinhap.vn/article/google-xoa-cac-ung-dung-lach-luat-de-tinh-phi-nguoi-dung---n-22584


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch