Khai mạc Triển lãm Quốc tế về Quốc phòng và An ninh tại Hà Nội 20/11/2019

Sáng 2/10, Cục Trang bị và Kho vận (Bộ Công an) phối hợp với Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng thuộc Bộ Quốc Phòng, Công ty TNHHEIFEC và Expo Services tổ chức khai mạc Triển lãm Quốc tế về Quốc phòng và An ninh Việt Nam 2019 (DSE VIETNAM 2019) tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, Phó Cục trưởng Cục Trang bị và Kho vận Đại tá Lê Văn Phái cho rằng, xu thế toàn cầu hóa tạo ra cơ hội về phát triển kinh tế, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố gây khó khăn và thách thức, yêu cầu các nước nói chung và Việt Nam nói riêng cần chú trọng hơn nữa đến bảo vệ an ninh và chủ quyền lãnh thổ. Bên cạnh đó, các lực lượng phải ứng phó với thách thức từ các mối hiểm họa an ninh như: buôn bán người, vũ khí, ma túy xuyên quốc gia nhất là các loại vũ khí mới, ma túy tổng hợp, môi trường, nguy cơ khủng bố, mất an toàn thông tin mạng.

Trước tình hình đó, nhu cầu về trang bị, nâng cấp hệ thống an ninh dân dụng, chuyên dụng hiện đại của Việt Nam đang là yêu cầu cần thiết và cấp bách. Đại tá Lê Văn Phái cho biết, sự kiện triển lãm lần này nhằm tạo cơ hội cho các đơn vị hoạt động trong và ngoài ngành An ninh, Cảnh sát trực tiếp tiếp cận với các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới và cũng mang đến cơ hội giới thiệu những công nghệ mới, vượt trội về tính năng, đa tác dụng, chuyên sâu cùng giải pháp tối ưu về an ninh và bảo vệ lãnh thổ từ khắp thế giới đến thị trường Việt Nam.

Đặc biệt, tại triển lãm này, các sản phẩm của Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an cũng được giới thiệu đến các lực lượng trong và ngoài ngành tham dự Triển lãm các thiết bị, công nghệ do Việt Nam sản xuất. Theo đó, trên cơ sở kế thừa phát phát huy kinh nghiệm tổ chức 3 kỳ triển lãm trước đây, triển lãm lần thứ 4 năm 2019 được tổ chức với chủ đề: “Triển lãm Quốc tế về Quốc phòng và An ninh tại Việt Nam năm 2019” sẽ đánh dấu sự kiện lớn nhất, đặc biệt nhất từ trước tới nay với sự đầu tư lớn về quy mô tổ chức và chủ đề thiết thực, sâu sắc.

khaimac-tlqt-1

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm lại lễ khai mạc.

Theo Giám đốc Công ty TNHH EIFEC Nguyễn Đình Long, trong khuôn khổ 3 ngày triển lãm sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, kết nối doanh nghiệp, trao đổi và giao lưu công nghệ giữa các đơn vị tham gia triển lãm với khách tham quan là đại diện các đơn vị, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang và các doanh nghiệp liên quan.

Song song với hoạt động triển lãm, chương trình thuyết trình kỹ thuật sẽ diễn ra trong hai ngày 3/10 - 4/10 tại Khu vực Nhà triển lãm với các chủ đề kỹ thuật về các lĩnh vực an ninh mạng, phòng chống và phát hiện nguy cơ khủng bố; công nghệ phát hiện ma túy; các giải pháp bảo vệ chống tác nhân sinh học, hóa học, hạt nhân; giải pháp kết hợp phương tiện bay/mặt đất không người lái trong tác chiến; hệ thống pháo và tên lửa cho các lực lượng phòng không không quân, hải quân và lục quân.

khaimac-tlqt-2

Lễ khai mạc nhận được sự quan tâm của đông đảo khách mời, công chúng.

"Các buổi thuyết trình sẽ được thực hiện bởi các diễn giả uy tín và hàng đầu thế giới và sẽ là cơ hội học hỏi và tham khảo quý giá đối với các cán bộ, chiến sỹ, các cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh khi có thể trực tiếp tới lắng nghe những kinh nghiệm và chia sẻ cùng những cập nhật xu hướng tiên tiến của thế giới ngay tại Việt Nam", ông Nguyễn Đình Long nhấn mạnh.

DSE Vietnam 2019 có sự tham gia của nhiều đơn vị đến từ các quốc gia đứng đầu trong lĩnh vực An ninh - Quốc phòng như: Nga, Mỹ, Ukraine, Pháp, Israel, Bulgari, Ba Lan, Lithuania, Brazil, Singapore và Việt Nam.… DSE Vietnam 2019 sẽ diễn ra trong ba ngày, từ 2/10 - 4/10. Cục Trang bị và Kho vận tin tưởng rằng, triển lãm sẽ là cơ hội để cán bộ, đơn vị nghiệp vụ ngành an ninh và quốc phòng tới học tập, tham quan và tiếp xúc các công nghệ mới, tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới.

D.D.P (VNHN)   

https://vietnamhoinhap.vn/article/khai-mac-trien-lam-quoc-te-ve-quoc-phong-va-an-ninh-tai-ha-noi---n-22778


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch