Mạng xã hội nổi tiếng dính án phạt nặng vì chia sẻ dữ liệu trẻ em 06/09/2022

Meta phải đối mặt với khoản tiền phạt 405 triệu EURO vì vi phạm quyền riêng tư về dữ liệu của người dùng nhỏ tuổi trên Instagram.

Theo Neowin, Instagram đã bị Ủy ban bảo vệ dữ liệu (Data Protection Commission - DPC) của Ireland phạt vì chia sẻ địa chỉ e-mail và số điện thoại của trẻ em đã đăng ký dịch vụ dưới dạng doanh nghiệp hoặc người sáng tạo.

DPC đã phạt Instagram với khoản tiền lên đến 405 triệu EURO, khiến nền tảng truyền thông xã hội này trở thành nền tảng vi phạm quy tắc lớn thứ hai từ trước đến nay.

it-dap-1

Instagram dính án phạt 405 triệu euro vì chia sẻ dữ liệu của trẻ em.

Cho đến mùa hè năm ngoái, Instagram đã tự động chia sẻ các thông tin liên lạc của những người dùng nhỏ tuổi nếu chúng đang sử dụng tài khoản doanh nghiệp hoặc người sáng tạo.

Nhiều người tin rằng hoạt động này đã ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ em trên khắp Liên minh Châu Âu, nhưng không có con số cụ thể nào được DPC cung cấp. Khi các thông tin liên hệ của trẻ em được chia sẻ, điều này sẽ khiến chúng có thể bị quấy rối bởi những người khác.

Chưa có thông tin chi tiết về khoản tiền phạt trên trang web của DPC, nhưng họ đang có kế hoạch công bố toàn bộ thông tin chi tiết vào tuần tới. Trước đây cơ quan này từng đưa ra một án phạt lên đến 746 triệu euro nhắm đến Amazon để xử lý vụ việc công ty này sở hữu những dữ liệu trái phép.

Có thể sẽ có thêm tin xấu cho Meta đến từ DPC trong những tháng tới, vì cơ quan này cho biết họ còn có 6 cuộc điều tra khác liên quan đến Meta. DPC vẫn chưa tiết lộ những gì họ đang xem xét, nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu số tiền phạt còn lớn hơn nữa.

Theo Thanh Phong (Arttimes)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch