Nâng tầm an toàn thông tin quốc gia bằng trí tuệ nhân tạo 19/11/2019

"Ngày An toàn Thông tin Việt Nam" là sự kiện thường niên đã tạo được uy tín trong cộng đồng Công nghệ Thông tin (CNTT) và An toàn Thông tin (ATTT). Sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Giáo dục & Đào tạo và UBND TP Hồ Chí Minh.

Trong xu thế chung của thế giới cũng như tại Việt Nam, an ninh không gian mạng là một yêu cầu đòi hỏi tất yếu, có vai trò hết sức quan trọng để thực hiện thắng lợi công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Bởi vậy, việc phát triển năng lực về an toàn, an ninh mạng, là một nhiệm vụ hàng đầu của ngành Công nghệ Thông tin – Truyền thông (CNTT-TT), là mối quan tâm của Chính phủ, các Bộ ban ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng CNTT và ATTT, và của cả người dân sử dụng các tiện ích CNTT-TT.

Ông Lê Quốc Cường – Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết: “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019” sẽ diễn ra vào ngày 21/11/2019 do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội Phía Nam (VNISA) phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông TP Hồ Chí Minh đồng tổ chức với chủ đề “Nâng tầm An toàn, An ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số” (Enhancing national cybersecurity in the digital era).

nangtamantoanthongtin-1

Ông Lê Quốc Cường – Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TP Hồ Chí Minh.

“Ngày An toàn Thông tin Việt Nam năm 2019” là một chuỗi các sự kiện về ATTT diễn ra ở cả hai miền Nam Bắc, trong đó có các phiên Hội thảo chính tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Sự kiện này có khoảng 500 đại biểu tham dự gồm đại diện lãnh đạo Chính phủ, Bộ Thông tin & Truyền thông, lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo các Sở Thông tin & Truyền thông các tỉnh thành và đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về CNTT và ATTT Việt Nam và quốc tế, cùng đông đảo các cơ quan, doanh nghiệp, cộng đồng CNTT và ATTT.

Ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam cho biết: Tại Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2019, Hiệp hội ATTT VNISA sẽ công bố báo cáo khảo sát về tình hình ATTT, chỉ số ATTT quốc gia. Trong các phiên hội thảo sẽ tập trung vào các nội dung như chia sẻ kinh nghiệm, tri thức công nghệ mới về ATTT, phân tích thực trạng, nhu cầu ứng dụng và phát triển giải pháp ATTT, cùng thảo luận và chia sẻ tầm nhìn, chính sách của các cơ quan quản lý Nhà nước về tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam.

nangtamantoanthongtin-2

Ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam.

“Ngày An toàn Thông tin Việt Nam năm 2019” là dịp để các chuyên gia, doanh nghiệp cùng gặp gỡ, đề xuất giải pháp, ý tưởng tăng cường hợp tác, cùng nhau đóng góp cho các cơ quan quản lý Nhà nước, nhằm nâng cao hơn nữa vị thế Việt Nam trên bản đồ các chỉ số về CNTT và ATTT quốc tế.

Bên cạnh các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn tại hội thảo, còn có khu trình diễn công nghệ, trưng bày, triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp. Trình diễn công nghệ là nơi để tìm hiểu về một kỹ thuật chuyên sâu, nhìn thấy giải pháp hoạt động trên thực tế như thế nào và để trao đổi, học hỏi trực tiếp giữa các chuyên gia của những lĩnh vực có liên quan.

“Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019” sẽ là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp giới thiệu với các khách hàng, đối tác về các giải pháp, sản phẩm ATTT mới nhất, các vấn đề về xây dựng nguồn nhân lực và chuẩn hóa quốc tế trong ATTT. Cùng với đó, “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam năm 2019” sẽ diễn ra cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Đây là năm thứ 12 liên tiếp cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là năm đầu tiên được mở rộng ra khu vực ASEAN.

Ngô Luyến(VNHN)     

https://vietnamhoinhap.vn/article/nang-tam-an-toan-thong-tin-quoc-gia-bang-tri-tue-nhan-tao---n-23871


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch