Vietcombank điểm mặt chỉ tên 5 đường link lừa đảo giả danh VCB Digibank 26/01/2022

"Đây là các thủ đoạn không mới nhưng có diễn biến phức tạp trong thời điểm giao dịch tăng cao trước kỳ nghỉ lễ", Vietcombank khuyến cáo

Ngân hàng Vietcombank vừa phát đi thông tin cho biết, trong một số ngày gần đây, xuất hiện tình trạng lừa đảo mạo danh tin nhắn thương hiệu Vietcombank. Theo đó, kẻ gian gửi thông báo dịch vụ VCB Digibank của khách hàng bị khóa và mời khách hàng bấm vào đường link giả mạo, từ đó chiếm đoạt thông tin dịch vụ và tiền trong tài khoản của khách hàng.

vcb-d-gm-1

Một tin nhắn SMS lừa đảo.

Trong thông báo, ngân hàng này điểm mặt chỉ tên 5 đường link giả mạo đã được ghi nhận như sau:

- http://www.vitevinabink.com/

- http://www.vcbdaigibink.com/

- http://www.vcbdaigibink.com/

- http://www.vcbdagibi.com/

- http://www.vcbdiaibink.com/

Theo Vietcombank, ngay khi nhận được thông tin, họ đã khẩn trương thông báo tới các cơ quan chức năng để ngăn chặn các đường link giả mạo.

"Đây là các thủ đoạn không mới nhưng có diễn biến phức tạp trong thời điểm giao dịch tăng cao trước kỳ nghỉ lễ", Vietcombank khuyến cáo.

Để khách hàng tránh bị lừa đảo, Vietcombank khuyến cáo thêm:

1. Vietcombank chỉ có duy nhất 01 địa chỉ website tại đường dẫn: https://vietcombank.com.vn/. Khách hàng lưu ý chỉ truy cập website chính thức của Vietcombank để đăng nhập các dịch vụ ngân hàng số.

2. Vietcombank KHÔNG gửi tin nhắn SMS thông báo dịch vụ VCB Digibank bị khóa và đường link yêu cầu xác thực tài khoản.

3. Nếu nhận được các tin nhắn SMS có nội dung giống hoặc tương tự như trên, khách hàng tuyệt đối KHÔNG BẤM VÀO ĐƯỜNG LINK trong tin nhắn, và thông báo ngay cho Vietcombank thông qua số hotline 1900545413 và cơ quan công an gần nhất.

4. Trường hợp đã bấm vào đường link và tiết lộ thông tin, khách hàng hãy chủ động thực hiện các biện pháp khóa dịch vụ VCB Digibank khẩn cấp bằng cách nhắn tin theo cú pháp: VCB KHOA DIGIBANK gửi 6167, hoặc gọi điện đến tổng đài 1900545413, hoặc đến các điểm giao dịch gần nhất (trong giờ hành chính).

5. Thực hiện đúng các nguyên tắc giao dịch an toàn được Vietcombank thường xuyên cập nhật tại chuyên mục “Khách hàng cá nhân/Giao dịch an toàn” trên website Vietcombank.

Theo Ngoc Pham (Dan Viet)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch