Web phim lậu quay trở lại với tên miền mới 26/09/2021

Ngày 26/9, cộng động mạng tại Việt Nam xôn xao trước sự trở lại bất ngờ của trang web phim lậu “Phimmoi.net” bằng cách thay đổi tên miền mới nhằm vượt qua việc kiểm soát của cơ quan chức năng.

Lần trở lại này, vẫn duy trì giao diện cũ vốn đã được người dùng mạng tại Việt Nam quen thuộc, trang web phim lậu này tiếp tục đăng tải rất nhiều bộ phim có bản quyền của các nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới.

phimmoi-1

Kênh phim lậu lớn nhất Việt Nam quay trở lại bằng tên miền mới

Thực tế, đây không phải lần đầu kênh phim lậu này “sống lại” bởi trước đó đã rất nhiều lần các đối tượng quản trị trang web này đã tìm cách vượt qua kiểm soát bằng cách thay đổi nhiều tên miền khác nhau. Có thể kể tới như tên miền PhimMoiPlus hay Phimmoizzz, Phimmoiiz…

Trước đó, vào tháng 8 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án hình sự “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan” liên quan đến website phim “lậu” lớn nhất Việt Nam - www.phimmoi.net. Việc khởi tố vụ án hình sự liên quan đến trang phim “lậu” này sau nhiều lần trang này bị chặn.

Qua điều tra, Công an TP Hồ Chí Minh xác định từ năm 2014, Nguyễn Tuấn Tú (quê Lâm Đồng) xây dựng website chiếu phim trực tuyến miễn phí trên mạng internet. Ông này đã Cao Thanh Lai và Cao Duy Anh (cùng ở Đồng Nai) để thực hiện lập trình, quản trị, vận hành website: www.phimmoi.net. Đây là hai người có trình độ cao về công nghệ thông tin.

Phimmoi.net đã khai thác, sao chép, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.

Theo B.Chau (Cong an nhan dan)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch