Tiệm ăn đường phố bán đắt như tôm tươi vì chủ tiệm… quá đẹp trai 15/11/2019

Sau khi rời khỏi cuộc sống phi hành đoàn của mình tại Singapore Airlines, Walter Tay bắt đầu một hành trình hoàn toàn khác.

Walter Tay là một chàng trai 31 tuổi có vẻ ngoài đẹp trai và sở hữu nhiều siêu xe. Ít ai nghĩ rằng anh đã bán bánh cà rốt và mì xào ở ven một khu chợ tại Singapore được hơn 3 năm. Tuy nhiên đây không phải là công việc mà chàng trai này từng nghĩ đến.

Vốn là một tiếp viên hàng không của Singapore Airlines. Sau khi thôi việc, Walter gia nhập một công ty tiếp thị đa cấp, sau đó tiếp tục kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc và tổ chức các cuộc thi thể hình.

Anh là một chàng trai có ngoại hình đẹp, sống cuộc sống thượng lưu với những chiếc xe sang và những chiếc đồng hồ đắt tiền. Đó là một cuộc sống hoàn hảo, cho đến khi những cuộc mạo hiểm kinh doanh sau này của anh thất bại hết lần này đến lần khác.

tiemanduongpho-1-1

Walter Tay từng làm tiếp viên hàng không cùng nhiều vị trí khác trước khi làm công việc bán hàng (Nguồn: Asianone)

“Tôi không muốn trở thành một người bán hàng rong, đó là một tình huống ‘không có lựa chọn nào khác’”, Walter nói.

Anh tin rằng những người bán hàng rong bị kỳ thị là công việc thấp kém, và việc giúp đỡ cha mẹ bán hàng khi anh còn trẻ nhưng lại bị khách hàng đối xử thô lỗ khiến Walter không muốn trở thành một người bán hàng như vậy. Nhưng sau đó, Walter đã vượt qua rào cản tinh thần của mình và tìm thấy niềm đam mê với những chiếc bánh cà rốt và món mì xào truyền thống.

Có thể dành nhiều thời gian hơn với gia đình tại quầy hàng là một yếu tố lớn khuyến khích anh làm công việc này. Sau một thời gian, Walter cảm thấy yêu công việc bán đồ ăn vì nó khiến anh tự hào vì “mình là người Singapore”. Walter tin rằng đây là niềm đam mê của mình và khẳng định điều quan trọng là làm thứ mình thích, chứ không phải gây ấn tượng với người khác.

tiemanduongpho-2-2

Gia đình là yếu tố thúc đẩy Walter Tay làm công việc hiện tại (Nguồn: Asianone)

Trải nghiệm hạnh phúc nhất trong ba năm làm nghề bán hàng rong là khi rất nhiều các bạn trẻ đến gặp anh và xin chụp ảnh. Bên cạnh đó, kỷ niệm thú vị nhất là một nữ khách hàng tiết lộ bị người yêu cấm ăn ở hàng của Walter vì chủ quán quá đẹp trai. Tất nhiên, khi các phương tiện truyền thông chú ý đến anh vì vẻ ngoài đẹp trai trong vai một người bán hàng rong trẻ tuổi, gian hàng của anh cũng đã cải thiện với lượng khách gia tăng vô cùng lớn.

Khi nhắc đến các kế hoạch cho công việc kinh doanh, Walter chia sẻ, “Trong ba đến năm năm tới, tôi hy vọng sẽ đào tạo được những người trẻ tuổi qua các chiếc lược marketing. Tôi muốn cung cấp một nền tảng để những người trẻ có thể hiểu hơn về cuộc sống của người bán hàng rong”.

Theo Huy Nguyễn (Theo Asianone) (Dân Việt)


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch