Doanh nghiệp Sa Pa đồng loạt giảm giá mạnh hưởng ứng kích cầu du lịch 05/05/2020

UBND thị xã Sa Pa (Lào Cai) vừa phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Sa Pa và Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch cáp treo Fansipan tổ chức triển khai chương trình kích cầu du lịch rộng khắp.

Theo đó, các khách sạn, homestay, hãng xe du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa, các điểm đến tham quan du lịch tham gia kích cầu sẽ giảm giá dịch vụ từ 30-60%. Đánh giá của ngành chức năng cho thấy, thị trường du lịch Sa Pa thời gian qua đã gần như tê liệt do ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh. Lượng du khách đã sụt giảm tới 50% trong tháng 3 và 100% trong tháng 4.

dl-sapa-1

Du khách tham quan đỉnh Fansipan. Ảnh: Internet

Chương trình kích cầu du lịch quy mô lớn đầu tiên tại phía Bắc, nhằm đưa ngành du lịch không khói của địa phương khởi sắc trở lại trước ảnh hưởng của Covid-19 được đánh giá hết sức cần thiết vào thời điểm này, đặc biệt khi Sa Pa bắt đầu rục rịch đón du khách tới nghỉ mát vào mùa hè. Ông Tô Bá Hiếu, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Sa Pa cho biết: Bên cạnh việc kêu gọi các doanh nghiệp cùng tham gia tạo sự đoàn kết, lan tỏa mạnh mẽ mời gọi du khách đến. Chúng tôi cũng đề nghị các doanh nghiệp cần chấp hành nghiêm các quy định liên quan đến phòng chống dịch.

Ngay sau khi chương trình được kích hoạt từ sáng 30/4, đến nay đã có hơn 30 doanh nghiệp du lịch địa phương đăng ký tham gia. Trong đó có những doanh nghiệp triển khai gói ưu đãi rất “mạnh tay” như khách sạn Huyền Thoại, Hương Sen, Retreat Sa Pa, KS Rồng Sa Pa, Sa Pa Green hotel, Rex homestay giảm tới 50% giá phòng. Riêng khu du lịch Sun World Fansipan Legend triển khai chương trình ưu đãi giảm tới 60% giá vé cáp treo Fansipan cho du khách 6 tỉnh Tây Bắc gồm Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Hòa Bình. Mức ưu đãi của các doanh nghiệp đồng loạt áp dụng trong suốt tháng 5 và tháng 6/2020.

Quoc Khanh (VNHN)     

https://vietnamhoinhap.vn/article/doanh-nghiep-sa-pa-dong-loat-giam-gia-manh-huong-ung-kich-cau-du-lich---n-30469


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch