Hoảng hồn trước những địa điểm được ví như cánh cổng địa ngục nơi trần thế 13/11/2019

Trong khi các nhà khoa học tranh luận về những nơi này, thì khách du lịch chỉ cần đến đó để có được một bức ảnh đẹp.


Thứ Ba, ngày 12/11/2019 12:00 PM (GMT+7)

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

1.Cổng địa ngục (Darvaza), Turkmenistan

canhcongdianguc-1

Gần nửa thế kỷ kể từ khi ngọn lửa bùng cháy vào năm 1971, có một sự sụp đổ bề mặt đất khi khoan và khí tự nhiên bên trong trào ra. Để không gây hại cho người dân địa phương, người ta đã đốt nó.

2. Giếng thánh Patrick, Orvieto, Ý

canhcongdianguc-2

Giếng này ban đầu được xây dựng với mục đích là cung cấp nước cho thành phố dưới sự bảo trợ của nhà thờ. Trong trường hợp chiến tranh xảy ra, nước được vận chuyển qua giếng này đến các pháo đài gần đó.

3. Miệng núi lửa Yasur, đảo Vanuatu

canhcongdianguc-3

Yasur là một ngọn núi lửa đang hoạt động trên đảo Vanuatu . Vụ phun trào cuối cùng của nó diễn ra vào năm 2017 và các bộ lạc sống trên đảo tin rằng có một vị thần cổ đại sống trong miệng núi lửa, họ sẽ nổi giận nếu có người làm phiền. Đó là lý do tại sao chỉ có người lớn và pháp sư mới được phép đi lên trên miệng núi lửa. Tất nhiên, khách du lịch cũng có thể đến đây, nhiều người thường tìm cảm giác mạnh khi leo lên Yasur.

4. Lỗ lớn ở Kimberley, Nam Phi

canhcongdianguc-4

Lỗ này hiện là một mỏ kim cương không còn hoạt động. Thật khó có thể tưởng tượng nhưng những người tìm kiếm kim cương đã nỗ lực đào hố mà không sử dụng bất kỳ thiết bị nào.

5. Great Blue Hole, rạn san hô Belize

canhcongdianguc-5

Một hố chìm khổng lồ trên biển với đường kính 304m và độ sâu gần 121m được hình thành một cách tự nhiên. Điểm đến này thu hút các thợ lặn vì sự bí ẩn của nó, nhưng nhiều người trong số họ cũng đã mất mạng tại đây. Cái lỗ này thậm chí còn không có tên chính thức, một số người còn ví như là nghĩa trang của thợ lặn.

6. Tháp đảo Masons, Bồ Đào Nha

canhcongdianguc-6

Có một cái giếng bí ẩn được xây dựng ở một thị trấn nhỏ Bồ Đào Nha. Cầu thang xoắn ốc bao quanh giếng tượng trưng cho vòng tròn của thiên đường và địa ngục, tùy thuộc vào hướng mà người ta đi. Ước tính giếng này cao gần bằng tòa nhà 10 tầng.

7. Đập tràn trong hồ chứa ở Bắc California

canhcongdianguc-7

Lỗ thoát nước cực kỳ ấn tượng, hàng tấn nước bị hút vào chỉ trong vài giây. Công trình này được xây dựng cách đây 50 năm và lúc nào nó cũng khiến cho khách du lịch có cảm giác mạnh.

8. Er Wang Dong, Trung Quốc

canhcongdianguc-8

Các sông và hố ngầm trong hệ thống hang động này là nơi sinh sống của những sinh vật không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên hành tinh. Ở đây du khách có thể thấy cá bạch tạng không mắt, chúng không nhận biết được màu sắc vì sống trong bóng tối hoàn toàn.

9. Eisriesenwelt, Áo

canhcongdianguc-9

Hang động này nằm ở độ sâu hơn 1524m. Tên của nó được dịch là “Thế giới băng của những người khổng lồ” bằng tiếng Đức. Đây là một trong những hang động băng lớn nhất thế giới, khách du lịch ngày nay có thể đi xuống phía bên dưới bằng một chiếc phễu đặc biệt.

10. Thành phố Guatemala

canhcongdianguc-10

Lỗ hổng này được tạo ra một cách tự nhiên cách đây không lâu. Vào ngày 1 tháng 6 năm 2010, một nhà máy 3 tầng, cùng với một ngôi nhà đứng cạnh nó, đã sụp lún và một chiếc lỗ lớn xuất hiện.

11. Cerro Sarisariñama, Venezuela

canhcongdianguc-11

Có một hệ sinh thái riêng biệt ở dưới cùng bên trong những lỗ hổng này, cách ly hoàn toàn với phần còn lại của thế giới. Thậm chí bên trong còn có cả cây xanh sinh sống. Nơi này giống như một thế giới ngầm thực sự.

12. Hang băng Mutnovsky, Nga

canhcongdianguc-12

Các nhà khoa học phát hiện ra một hang đá, nằm trên bán đảo Kamchatka, Nga. Nơi này có núi lửa và hang băng hình thành bên cạnh nhau. Tuy nhiên, hiện nay sông băng đã tan chảy rất nhiều và lớp trên của hang động trở nên rất mỏng, nhưng điều này tạo nên một khung cảnh đầy màu sắc hiếm có.

                                                                                              Theo Phan Hằng (Theo Brightside) (Báo GT)


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch