Hình ảnh rõ ràng nhất từ trước đến nay về UFO 10/05/2022

Một hình ảnh độ phân giải cao về thứ trông giống như đĩa bay hay vật thể bay không xác định (UFO) mới đây được công bố, 50 năm sau khi hình ảnh này được chụp trên bầu trời Costa Rica.

hinh-anh-ufo-1

UFO hình đĩa bay (bên trái) lộ diện trong bức ảnh độ phân giải cao.

Những người thường xuyên tìm hiểu các câu chuyện về người ngoài hành tinh không lạ gì chuyện UFO thường gắn với các ảnh chụp mờ ảo, không rõ ràng.

Một hình ảnh mới được công bố gây bất ngờ vì hoàn toàn trái ngược. Hình ảnh có độ phân giải cao cho thấy một vật thể dạng đĩa, đang bay trên một hồ nước ở Costa Rica, theo UNILAD.

Hình ảnh ban đầu do camera tự động của Viện Địa lý Quốc gia Costa Rica chụp lại vào năm 1971, trên máy bay ở độ cao khoảng 3.000 mét.

Hình ảnh đen trắng được chụp liên tục sau mỗi 20 giây. Trong một bức ảnh, vật thể bí ẩn dạng đĩa bay xuất hiện phía trên hồ Cote vào lúc 8 giờ 25 phút sáng (giờ địa phương).

Chuyên gia nghiên cứu UFO Ricardo Vílchez, tiến sĩ Richard Haines và Tiến sĩ  Jacques Vallée từng kết luận rằng bức ảnh không có dấu hiệu bị can thiệp, hay là kết quả của kỹ thuật chụp chồng hình (trộn hai hay nhiều bức ảnh thành một).

Hôm 7.5, bức ảnh có độ phân giải cao của hình ảnh chụp cách đây 50 năm được Esteban Carranza, công dân Costa Rica, công bố. Carranzamô tả bản thân là “người đam mê tìm hiểu UFO”.

hinh-anh-ufo-2

Bức ảnh được chụp năm 1971, gần đây hình ảnh độ phân giải cao mới được công bố.

THEO UNILAD, Carranza có được bản sao tấm ảnh gốc dạng âm bản từ một người bác, người này mới qua đời năm ngoái. Trong giai đoạn những năm 1970 – 1980, người bác này lấy được bức ảnh từ Viện Địa lý Quốc gia Costa Rica.

Carranza đã gửi âm bản đến phòng thí nghiệm ảnh Michael Strickland Photography ở bang Kansas (Mỹ). Các chuyên viên đã sử dụng máy quét chuyên dụng để cho ra bức ảnh chất lượng rất cao có kích thước 1,7GB.

Carranza nói đã gặp các chuyên gia tại Viện Địa lý Quốc gia, gồm cả người phụ trách camera vào năm 1971 để phối hợp tạo ra bức ảnh độ phân giải cao.

“Đây là nỗ lực của cả nhóm nên mọi người đều có quyền được thấy bức ảnh này”, Carranza nói về lý do công bố hình ảnh.

Nhà nghiên cứu UFO Leslie Kean từng mô tả ảnh chụp UFO ở Costa Rica năm 1971 là “bức ảnh đẹp nhất từng được chụp về UFO”.

“Hình ảnh này đã được xác thực và hoàn toàn không thể giải thích được (sự xuất hiện của chiếc đĩa bay)”, Kean nói.

Theo Dang Nguyen - UNILAD (Dan Viet)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch