Công ty sẵn sàng chi 5 tỷ để mua giọng nói, khuôn mặt con người ghép vào Robot 07/12/2021

Công ty sản xuất robot của Nga Promobot gần đây đã công bố kế hoạch mua quyền sử dụng vĩnh viễn khuôn mặt và giọng nói của ai đó để sử dụng trên robot của mình với giá 200.000 USD (gần 5 tỷ VND)

Được biết đến với công nghệ sản xuất các robot siêu thực tế giống như con người, Promobot hiện đang phát triển “một robot trợ lý hình người sẽ hoạt động trong các khách sạn, trung tâm mua sắm và những nơi đông đúc khác” và đã công bố trên thị trưởng để tìm ra khuôn mặt “tốt bụng và thân thiện” cho robot của hãng.

cty-robot-1

Để đạt được điều đó, công ty khởi nghiệp của Nga đã thông báo rằng họ sẽ trả 200.000 USD cho bất kỳ ai sẵn sàng chuyển quyền sở hữu hình ảnh khuôn mặt của họ cho Promobot vĩnh viễn. Công ty công bố rằng họ sẽ chấp nhận đơn đăng ký từ mọi người thuộc mọi chủng tộc và giới tính, với "độ tuổi từ 25 trở lên" là yêu cầu duy nhất được đề cập.

“Công ty của chúng tôi đang phát triển các công nghệ trong lĩnh vực nhận dạng khuôn mặt, cũng như giọng nói, điều hướng tự động, trí tuệ nhân tạo và các lĩnh vực khác của robot”, thông cáo báo chí mới đây của Promobot viết. “Kể từ năm 2019, chúng tôi đã tích cực sản xuất và cung cấp robot hình người ra thị trường. Các khách hàng mới của chúng tôi muốn khởi động một dự án quy mô lớn và đối với điều này, họ cần phải cấp phép cho một diện mạo robot mới để tránh sự chậm trễ về mặt pháp lý ”.

Điều thú vị là, Promobot đã gặp rắc rối pháp lý một thời gian trở lại đây, khi bị Arnold Schwarznegger kiện với số tiền 10.000.000 USD vì sử dụng ngoại hình của anh ta trên robot mà không xin phép. Họ có thể đảm bảo điều đó không xảy ra thêm nữa bằng cách trả trước một khoản tiền nhỏ hơn nhiều.

Sau khi Promobot và các khách hàng của mình lựa chọn một khuôn mặt, người đăng ký chiến thắng sẽ cần phải lấy mô hình 3D của khuôn mặt của họ để sử dụng cho các tính năng bên ngoài của robot. Tuy nhiên, hợp đồng cũng cấp cho công ty quyền sử dụng đối với giọng nói của người đó, vì vậy, người chiến thắng cũng sẽ phải “đọc tài liệu giọng nói ít nhất 100 giờ” để tạo ra giọng nói của rô bốt.

Cấp phép khuôn mặt và giọng nói của bạn cho một công ty chế tạo robot “trong thời gian không giới hạn” là một đề xuất đáng sợ đối với nhiều người, nhưng có rất nhiều người sẽ không suy nghĩ kỹ trước khi ký vào dòng chấm 200.000 USD. Promobot đã ngừng nhận đơn đăng ký vào thứ Hai, sau khi nhận được quá nhiều đơn bán quyền sở hữu khuôn mặt của mọi người.

“Đến nay, chúng tôi đã nhận được hơn 20.000 đơn đăng ký và khách hàng của chúng tôi đã quyết định tạm dừng việc tiếp nhận đăng ký. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những người tham gia,” công ty Nga giải thích trên trang web của mình.

Theo Huy Nguyen (Theo Oddycentral) (Dan Viet)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch