Galaxy Hải Sơn chưa được phép mở bán vẫn ngang nhiên huy động vốn 17/11/2019

Dự án Khu dân cư – nhà ở công nhân Hải Sơn vẫn chưa hoàn thiện pháp lý và hạ tầng nhưng đã tiến hành mở bán, huy động vốn từ khách hàng dưới nhiều hình thức khác nhau. Điều này đang đẩy khách hàng mua đất nền tại dự án vào rủi ro nếu dự án gặp vấn đề.

Huy động vốn dưới nhiều hình thức khi chưa được mở bán!?

Đến tháng 7/2019, công ty TNHH Hải Sơn mới được cấp phép xây dựng hạ tầng, nhưng trung tuần tháng 5/2019, chủ đầu tư và Thắng Lợi Group đã tiến hành rao bán, huy động vốn từ khách hàng dưới các hình thức khác nhau.

Nhiều khách hàng tin vào những mỹ từ của đơn vị phát triển dự án, đã xuống tiền mà không biết rằng, rất có thể chính họ đang rơi vào “cái bẫy” do công ty Hải Sơn và Thắng Lợi Group đặt ra.

galaxy-haison-1

galaxy-haison-2

Dù chưa được phép mở bán nhưng công ty Hải Sơn và Thắng Lợi Group vẫn ngang nhiên nhận đặt cọc của khách hàng.

Dù đã mở bán, thu tiền từ khách hàng, nhưng đến tháng 11/2019, nhiều hạng mục hạ tầng vẫn chưa hoàn thành như: Hồ cảnh quan và các hạng mục trang trí khác tại quảng trường “hàng đầu khu vực” vẫn chưa hoàn thành. Trạm y tế, trường mầm non vẫn chưa có dấu hiệu xây dựng; Công trình dịch vụ công cộng thậm chí còn chưa có dự án đầu tư…

Với chừng đó hạ tầng còn dang dở, chủ đầu tư chưa đủ điều kiện để đem các sản phẩm bất động sản tại dự án Khu dân cư – nhà ở Công nhân ra mở bán theo quy định.

Để tìm hiểu chính xác dự án nói trên đã được mở bán chưa, PV báo Người Đưa Tin gửi thông tin cho UBND huyện Đức Hòa, đề nghị được làm rõ nội dung này.

Văn bản mà UBND huyện Đức Hòa phản hồi cho báo Người Đưa Tin ngày 25/10 nêu rõ: “Hiện nay, UBND huyện Đức Hòa chưa được công ty TNHH Hải Sơn cung cấp thông tin về thời gian, địa điểm lễ mở bán sản phẩm bất động sản tại dự án Khu dân cư - nhà ở công nhân Hải Sơn giai đoạn 3 + 4.

Đồng thời, chưa nhận được thông báo đủ điều kiện được huy động vốn, được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai của sở Xây dựng đối với dự án này”.

UBND huyện Đức Hoà cũng cho biết, theo Thông báo số 2491/TB-SXD ngày 16/7/2019 của sở Xây dựng; đối với chủ đầu tư các dự án bất động sản ký hợp đồng với các sản giao dịch bất động sản, đơn vị tư vấn bán hàng khi đủ điều kiện huy động vốn, đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định, cần cung cấp thông tin về thời gian, địa điểm lễ mở bán sản phẩm bất động sản nhà ở về sở Xây dựng, UBND địa phương nơi có dự án để biết, theo dõi, quản lý.

Bên cạnh đó, chỉ được phép tổ chức huy động vốn, mở bán nhà ở hình thành trong tương lai  khi đủ điều kiện quy định tại Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản, Điều 19 Nghị định 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở và khi có thông báo đủ điều kiện được huy động vốn, được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai của sở Xây dựng.

Chủ đầu tư, đơn vị phân phối né báo chí

Để có thông tin đa chiều, PV đã gửi văn bản cho Thắng Lợi Group đề nghị được phản hồi một số nội dung liên quan. Tuy nhiên, bộ phận truyền thông của Thắng Lợi Group sau nhiều lần hứa hẹn, đến ngày 15/11 vẫn không có phản hồi với báo.

Sau đó, PV cũng liên hệ với lãnh đạo của Thắng Lợi Group thông qua cuộc gọi và nhắn tin đến số điện thoại cá nhân, nhưng vẫn không nhận được phản hồi.

Ngoài ra, PV cũng gửi văn bản đề nghị cung cấp thông tin tới công ty TNHH Hải Sơn.

Đại diện công ty này là ông Nguyễn Quang Hiến, Phó Giám đốc đã gọi điện nhưng không trả lời trực tiếp mà gửi cho PV một số giấy tờ liên quan đến pháp lý dự án. Khi PV liên hệ lại để xác minh thì ông Hiến từ chối trả lời.

Hiện dư luận đang đặt ra nhiều vấn đề được xem là “bất thường” của dự án này. Bởi, nếu minh bạch thông tin, liệu chủ đầu tư có né thông tin từ dư luận hay phản hồi của khách hàng hay không?

Bên cạnh đó, hàng loạt bất cập của dự án Khu dân cư – nhà ở công nhân Hải Sơn như: Vì sao một dự án khu dân cư lại được xây dựng nằm lọt thỏm giữa nhiều nhà máy sản xuất, trong khi nhiều địa phương đang tìm cách để di dời nhà máy xí nghiệp ra khỏi khu dân cư? Liệu khi phê duyệt dự án nằm trong khu công nghiệp như vậy thì các cơ quan chức năng có tính tới yếu tố như: Khói, bụi, tiếng ồn, nước thải, không khí từ khu công nghiệp thải ra có ảnh hưởng đến sức khỏe người dân hay không?.

Với diện tích dành cho công nhân chỉ 7.000m2 nhưng lại được phân ra 302 lô (tương đương mỗi lô 23m2), khi công nhân đủ điều kiện được mua thì có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng từng lô và cấp có thời hạn hay lâu dài?

Và phải chăng, công ty Hải Sơn và Thắng Lợi Group đang tự ý phá vỡ chủ trương, bán dự án với mục đích thương mại vì lợi nhuận hay do chính quyền tỉnh Long An “duyệt sai” quy hoạch để “bóp méo” khu nhà ở công nhân?.

Việc người dân mua ở hoặc mua đầu tư các sản phẩm bất động sản tại Khu dân cư – nhà ở công nhân Hải Sơn khi dự án này còn chưa hoàn thiện về mặt pháp lý có thể dẫn đến những rủi ro không mong muốn cho khách hàng như: Chủ đầu tư chiếm dụng vốn sẽ xảy ra tranh chấp; Dự án chậm so với tiến độ, hoặc nếu dự án bị dừng hoạt động thì nguồn vốn của khách hàng sẽ phải nằm "chết" theo dự án.

Theo Công Thư (Người đưa tin)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch