Gần 2 tháng sau vụ cháy nhà xưởng Rạng Đông mới tìm được đơn vị xác định thiệt hại 13/11/2019

Thị trường chứng khoán vừa có phiên giảm điểm nhẹ khiến VN-Index lùi về sát mốc 1.010 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 5,56 điểm (0,55%) xuống 1.012,77 điểm; UPCom-Index giảm 0,22% xuống 56,68 điểm và chỉ có HNX-Index giữ được sắc xanh khi tăng 0,22% lên 107,2 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 4.000 tỷ đồng. Điểm nhấn trong phiên hôm nay đến từ khối ngoại khi họ bán ròng 750 tỷ đồng trên HOSE. Trong đó, riêng CTG bị bán ròng gần 30 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 625 tỷ đồng.

Một số bluechips như BID, PNJ, HCM, BHN có giao dịch tích cực nhưng không đủ giúp thị trường tránh khỏi phiên điều chỉnh.

gan2thangsauvuchaynhaxuong-1

Chỉ số VN-Index giảm 5,56 điểm (0,55%) xuống 1.012,77 điểm.

Các cổ phiếu có tính thị trường hơn như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí nhìn chung đều giảm điểm trong phiên hôm nay.

Trong khi đó, HVG tiếp tục chuỗi ngày tăng trần và đóng cửa tại 7.270 đồng. Các cổ phiếu penny như TSC, HAI, SRB, PMG, KLF, TNT…đồng loạt tăng trần

Đáng chú ý trong phiên phải kể đến cổ phiếu RAL của Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. RAL tiếp tục có một phiên giảm nhẹ 0,14% về mốc 73.100 đồng/ cổ phiếu. Đây là phiên thứ 5 liên tiếp RAL sụt giảm giá trị. Thống kê cho thấy, qua 1 quý, RAL đã giảm tới 11,26%

Được biết, công ty này vừa công bố thông tin về việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản nhằm thông qua việc xác định thiệt hại vụ cháy.

Cụ thể, HĐQT Công ty Rạng Đông đề xuất trình cổ đông thông qua việc lựa chọn Tổng công ty bảo hiểm PVI và Công ty Giám định Quốc tế Việt Nam (VIA) để xác định giá trị thiệt hại của vụ cháy theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội.

Ngày đăng ký cuối cùng vào 3/12 và thời gian thực hiện dự kiến vào 20/12.

gan2thangsauvuchaynhaxuong-2

Theo ước tính của công ty, thiệt hại ban đầu khoảng 150 tỉ đồng.

Liên quan đến thiệt hại trong vụ cháy,Rạng Đông cho biết công ty đang kết hợp với công ty bảo hiểm, đơn vị giám định độc lập, kiểm toán và các cơ quan chức năng khác thực hiện kiểm kê, đánh giá hiện trường để xác định chính xác giá trị thiệt hại do vụ cháy gây ra. Sau khi có kết quả, Rạng Đông sẽ công bố thông tin theo qui định.

Báo cáo cũng cho thấy, giá trị hàng tồn kho thời điểm cuối quí III là 1.144 tỉ đồng, tăng 15% so với ngày đầu năm và tăng 7% so với thời điểm cuối quí II sau khi vụ cháy xảy ra.

Theo ước tính của công ty, thiệt hại ban đầu khoảng 150 tỉ đồng, trong đó sản phẩm đèn huỳnh quang là 480.000 chiếc, đèn tròn 2 triệu chiếc và bóng đèn HQ compact 1,6 triệu chiếc.

Liên quan đến giá trị bảo hiểm, Cục Quản lí, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết, ước tính số tiền bồi thường thuộc phạm vi bảo hiểm của Công ty Rạng Đông khoảng 150 tỉ đồng.

            Theo Thiên Lý (DanViet)      


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch