Giá vàng hôm nay 16/10: Giảm sốc, mất hết những gì đã có những phiên gần đây 16/10/2021

Giá vàng đột ngột quay đầu giảm mạnh, phủi bay những cố gắng tăng giá của các phiên gần đây.

Thời điểm 8h45 sáng 16/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.767 USD/ounce, giảm mạnh tới 29 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Sau 2 phiên chinh phục ngưỡng 1.800 USD không thành, đêm qua, giá vàng quay đầu giảm sốc, thổi bay những cố gắng trước đó.

Giá vàng quay đầu giảm khi thị trường Mỹ đón nhận báo cáo doanh số bán lẻ hàng tháng cho thấy số liệu này trong tháng 9 tăng 0,7%, tương đương với dự báo trước đó, và giảm 0,2% so với dữ liệu tháng 8 đã điều chỉnh.

Số liệu bán lẻ đã khiến các nhà đầu cơ giá lên tham gia đẩy chỉ số chứng khoán tăng mạnh vào phiên cuối tuần trong bối cảnh báo cáo thu nhập doanh nghiệp nhìn chung khá lạc quan.

Adrian Day, chủ tịch Adrian Day Asset Management cho biết: "Chúng ta sẽ tiếp tục gặp những thăng trầm này cho đến khi thị trường nhận ra rằng, bất kỳ sự thắt chặt nào của Fed và các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới sẽ đều là quá muộn. Rất khó để nói khi nào điều đó xảy ra, nhưng khi nó xảy ra, vàng sẽ tăng mạnh và càng mất nhiều thời gian, động thái này càng bùng nổ”.

Ngoài ra, một yếu tố nữa kìm hãm giá vàng là sự tăng giá của Bitcoin. Các thông tin hôm qua cho thấy, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ có khả sẽ cho phép quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ đi vào hoạt động. Thông tin này đã đẩy giá Bitcoin vọt lên 60.000 USD/bitcoin trong phiên đêm qua tại Mỹ.

vang-ggm-1

Giá vàng giảm mạnh

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 57,25-57,97 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 57,15-57,9 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 57,45-57,95 triệu đồng/lượng, tương đương so với phiên liền trước.

Theo Nguyen Binh (Dan Viet)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch