Giá vàng hôm nay 29/6: Bị giới hạn trong phạm vi hẹp, vàng không thể bứt phá 29/06/2022

Giá vàng đang bị kẹp giữa nhiều áp lực và chưa có thông tin mới nào giúp giá vàng bứt phá.

Thời điểm 8h35 sáng nay 29/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.821 USD/ounce, giảm nhẹ 3 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Giá kim loại quý đang chịu áp lực từ sự phục hồi vững chắc của chỉ số US Dollar Index và lợi suất kho bạc Mỹ tăng. Chỉ số US Dollar Index đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,55% lên mức 104,49. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng lên mức 3,3%.

Tình trạng này khiến giá vàng phần lớn bị giới hạn trong một phạm vi hẹp, mặc dù chứng kiến sự biến động lớn trên các tài sản khác. Các nhà giao dịch trên thị trường kim loại đang chờ đợi động lực mới để kéo giá kim loại khỏi đà giảm.

Sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân đối với vàng giảm mạnh trong thời gian gần đây. Tâm lý lạc quan của nhóm này xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm qua.

Trong ngắn hạn, tuần này, các nhà phân tích và nhà đầu tư đang chờ đợi hai báo cáo quan trọng của chính phủ Mỹ sẽ được công bố vào hôm nay và ngày mai.

Cục Phân tích kinh tế Mỹ (BEA) sẽ công bố những con số mới nhất về GDP thực tế cho tháng 5/2022, vào thứ Năm (30/6). Những lo ngại về một cuộc suy thoái tiềm ẩn sẽ được xác nhận hoặc phủ nhận bởi báo cáo GDP công bố vào ngày hôm nay (thứ Tư, 29/6, giờ Mỹ). Những lo ngại này đã khiến xu hướng giảm điểm lấn lướt trên cả USD và vàng trong những ngày này.

2-gia-vang-1

Giá vàng gần như đi ngang

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,05-68,77 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 68-68,7 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 68,05-68,7 triệu đồng/lượng, tương đương so với chốt phiên gần nhất.

Theo Nguyen Binh (Arttimes)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch