Giá vàng hôm nay 5/12: Bật tăng vượt ngưỡng quan trọng 05/12/2022

Khi vừa mở cửa tuần mới, giá vàng đã bật tăng vượt ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce.

Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 5/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.806 USD/ounce, tăng 9 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước.

Giá vàng thế giới vừa trải qua một tuần thăng hoa khi tăng tới 3% giá trị. Tuần này, giới chuyên gia đang nóng lòng muốn xem liệu kim loại quý này có thể thu hút lượng mua lớn và bứt phá vững chắc trên đường trung bình động 200 ngày hay không, điều mà nó đã không làm được kể từ tháng 2.

Người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa Ole Hansen tại Ngân hàng Saxo cho biết, tâm lý đang được cải thiện với việc các nhà giao dịch hiện đang tìm cách mua khi giá giảm thay vì bán khi giá tăng. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng, sự lạc quan chưa quay lại hoàn toàn trên thị trường và điều đó cần phải thay đổi nếu giá vàng được củng cố ở mức hiện tại.

Chủ tịch Kevin Grady của Phoenix Futures and Options nói rằng, tương lai của vàng vẫn gắn liền với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và lập trường chính sách tiền tệ tích cực của ngân hàng này.

Nhà phân tích cấp cao về thị trường Bắc Mỹ Edward Moya tại OANDA cho biết, với diễn biến của vàng trong tuần qua, ông kỳ vọng sẽ thấy một đợt củng cố trong thời gian tới. Ông nói thêm rằng, tuần này là một tuần tương đối yên tĩnh đối với vàng khi ít dữ liệu kinh tế được công bố và các nhà giao dịch có thể còn chờ đợi quyết định chính sách tiền tệ của Fed vào ngày 14/12.

Cùng với dữ liệu kinh tế, các nhà phân tích thị trường cảnh báo các nhà đầu tư nên chú ý đến vấn đề quyết định sản lượng của OPEC+ vào tuần này.

21-10-gvttt-1

Giá vàng tiếp tục tăng

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,3-67,12 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,3-67 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,25-66,95 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Theo Nguyen Binh (Arttimes)   


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch