Hà Nội dừng hoạt động xe shipper công nghệ 24/07/2021

Thành phố chỉ tạm thời cấm đội ngũ giao hàng (shipper) của các app công nghệ, các nhân viên giao hàng của doanh nghiệp bưu chính, siêu thị vẫn được hoạt động. 

Sáng 24/7, dù Hà Nội đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, song các tuyến đường chính của thành phố vẫn rất đông đúc. Nhiều shipper giao hàng vẫn chạy liên tục trên đường.

shiper-cn-dhd-1

Hà Nội sẽ dừng hoạt động shipper từ hôm nay (24/7).

Liên quan đến vấn đề này, trưa 24/7, ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, theo chỉ thị của thành phố, trước mắt shipper (giao hàng) của các app công nghệ trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động từ hôm nay. Lý do đây là hoạt động không kiểm soát được lực lượng shipper này và nếu không may có ai bị bệnh đi lại nhiều nơi sẽ rất nguy hiểm.

Theo Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện, hiện nay, các nhân viên giao hàng của doanh nghiệp bưu chính, siêu thị vẫn được hoạt động. Thành phố chỉ tạm thời cấm đội ngũ giao hàng (shipper) của các app công nghệ.

Thành phố vẫn tổ chức hoạt động, kinh doanh đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ thiết yếu nên trước mắt, nếu cần thiết, người dân sẽ tự đi mua về sử dụng. Trong quá trình thực hiện chỉ thị mới, nếu có các vấn đề phát sinh, Sở sẽ theo dõi và tổng hợp, báo cáo, tham mưu cho UBND thành phố để có chỉ đạo cụ thể, kịp thời để đáp ứng tình hình cụ thể.

Ngoài ra, ông Viện cũng cho biết, Sở sẽ có hướng dẫn cụ thể tới các doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất về các dịch vụ giao hàng.

Theo Quynh An (Dan Viet)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch