Phát hiện chiếc két sắt chứa 18kg vàng dưới con đập vỡ 18/11/2019

18kg vàng chứa trong chiếc két sắt đã được tìm thấy tại chân con đập bị vỡ ở Krasnoyarsk, phía đông Siberia, Nga.

Trong lúc thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn tại con đập bị vỡ ở Krasnoyarsk, phía đông Siberia, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 18kg vàng trong chiếc két sắt bị lũ cuốn trôi. Theo nguồn tin, chiếc két sắt được cất trong một tòa nhà bị nước lũ phá hủy sau vụ vỡ đập trên sông Seiba. Sau đó, chiếc két trôi theo dòng nước và mắc kẹt tại một đường ống thoát nước.

phathienketsat-1

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 18kg vàng trong chiếc két sắt bị lũ cuốn trôi. Ảnh TASS.

Người phát ngôn của Ủy ban Điều tra Nga Svetlana Petrenko cho biết, thời điểm được tìm thấy tại cống thoát nước, chiếc két chứa 18kg vàng vẫn bị khóa. Ngay sau đó, số vàng chứa trong két sắt bị tịch thu và được xem như tài liệu của một vụ án hình sự. Số vàng này được Ủy Ban điều tra lên kế hoạch dùng để bồi thường cho các nạn nhân trong vụ vỡ đập.

Một con đập trên sông Seiba (Nga) bị vỡ vào khoảng 2 giờ sáng (theo giờ địa phương) khiến 2 khu trại tạm của công nhân khai thác mỏ và ba cơ sở khai thác bị nước cuốn trôi. Theo thống kê, hiện có 17 người thiệt mạng và 3 người khác mất tích. Ít nhất 26 người cần trợ giúp y tế sau vụ vỡ đập và 4 người được đưa đến thủ phủ vùng Kranoyarsk bằng trực thăng.

  

Theo Theo Khánh Đan (Theo Tass) (Dân Việt)


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch