Phát hiện mỏ vàng siêu khủng, trữ lượng lên tới 35 tấn 07/07/2020

Bộ Dầu khí và Tài nguyên khoáng sản Ai Cập tiết lộ về việc phát hiện một mỏ vàng với trữ lượng ước tính là 1 triệu ounce.

Ngày 30/6 vừa qua, Bộ Dầu khí và Tài nguyên khoáng sản Ai Cập vừa tiết lộ về việc phát hiện mỏ vàng với trữ lượng ước tính hơn một triệu ounce (hơn 35 tấn), trị giá hơn một tỷ USD, tại vùng sa mạc thuộc phía đông nam của nước này.

Mỏ vàng này nằm trong vùng sa mạc miền đông, thuộc khu vực khai thác của công ty khoáng sản Shalateen. Phát hiện mới này được thực hiện trong chương trình do chính phủ Ai Cập triển khai từ năm 2018 đến 2021 nhằm phát triển ngành khoáng sản, qua đó đóng góp cho ngân sách quốc gia.

ai-cap-mv-1

Ai Cập thông báo tìm thấy mỏ vàng với trữ lượng hơn 35 tấn (Nguồn: Mining)

Ai Cập đã cố gắng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực khai thác của mình với các quy định mới được đưa ra vào đầu năm nay. Ai Cập đã xóa bỏ một số quy định đối với các công ty khai thác khoảng sản để thành lập công ty liên doanh với chính phủ Ai Cập và tiền sở hữu nhà nước hạn chế ở mức tối đa là 20%.

Trước thông báo vừa qua, nước này đã đặt mục tiêu thu hút 375 triệu đô la trong hai năm tới. Đầu tư trực tiếp, lần lượt, dự kiến sẽ tăng từ 700 triệu đô la lên 1 tỷ đô la vào năm 2030, đồng thời tiến hành cuộc đấu giá nhằm thăm dò khu vực sa mạc ở phía đông với diện tích 56.000 km2.

Hiện Ai Cập đứng vị trí thứ 6 trong số các nước Ả rập có trữ lượng vàng lớn nhất thế giới, với 77,4 tấn. Phần lớn trong số đó nằm ở khu vực khai thác phía nam của đất nước. Bên cạnh đó, sản lượng vàng của Ai Cập chủ yếu tập trung tại 3 địa điểm thuộc sa mạc phía đông.

Theo Huy Nguyen (Theo Mining, RT) (Dan Viet)      


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch