Tỷ phú giàu nhất hành tinh thích chơi tiến lên, ở trong căn nhà giản dị không thể tin nổi 15/11/2019

Suốt hơn 60 năm qua, dù tài sản liên tục tăng lên nhưng vị tỷ phú này vẫn không chuyển nhà. Tỷ phú Warren Buffett đã ở trong căn nhà giản dị này suốt từ năm 1958 tới nay.


Là một trong những người giàu nhất thế giới, nhưng tỷ phú Warren Buffett có lối sống và cách nghĩ không giống với nhiều nhân vật siêu giàu khác.

Nhiều CEO thích ngồi trong siêu xe đắt tiền nhưng Buffett rất khiêm tốn. Nói về thói quen mua xe của cha mình, con gái của Buffett tiết lộ: "Ông ấy thích mua những chiếc xe được giảm giá, kiểu như những xe bị móp méo do mưa đá ấy. Ông giữ chiếc xe cũ lâu tới nỗi đôi lúc tôi phải nhắc ông rằng đã tới lúc nên đổi xe mới".

tiphugiaunhathanhtinh-1

Tỷ phú Buffett có sở thích chơi tiến lên.

Không chỉ cam kết tặng 99% tài sản cho hoạt động từ thiện, nhà đầu tư huyền thoại còn cho rằng, người giàu nên bị đánh thuế nhiều hơn. Sự khác biệt của Buffett so với các tỷ phú khác còn thể hiện qua nơi ở cũng như nơi làm việc của ông.

tiphugiaunhathanhtinh-2

Là tỷ phú nhưng Buffett không đi siêu xe. Thay vào đó, ông chỉ trung thành với chiếc xe hơi cũ kĩ.

Trụ sở toàn cầu của tập đoàn khổng lồ Berkshire Hathaway mà Buffett sáng lập chỉ chiếm 1 tầng trong tòa nhà văn phòng ở Omaha. Trong phòng làm việc riêng của Buffett thậm chí không có lấy một chiếc máy tính cá nhân, máy tính điện tử hay mã cổ phiếu.

Nơi ở riêng của Buffett cũng giản dị như thế. Suốt hơn 60 năm qua, dù tài sản liên tục tăng lên nhưng vị tỷ phú này vẫn không đổi nhà. Ông đã ở trong căn nhà hiện tại suốt từ năm 1958 tới giờ.

tiphugiaunhathanhtinh-3

Căn nhà giản dị của tỷ phú Warren Buffett.

Trong lá thư gửi cổ đông vào năm 2010, Buffett gọi căn nhà này là khoản đầu tư tốt thứ ba mà ông từng rót vốn, sau hai chiếc nhẫn cưới.

Thay vì sở hữu cùng lúc nhiều ngôi nhà như các tỷ phú vẫn làm, “nhà hiền triết của Omaha” chỉ sống trong một căn nhà duy nhất. Vào năm 1958, ông đã mua căn nhà này với giá 31.500 USD, tương đương khoảng 250.000 USD ngày nay.

tiphugiaunhathanhtinh-4

Căn nhà có từ năm 1921.

Căn nhà tọa lạc một góc của khu vực trung tâm thành phố Omaha, và cấu trúc ban đầu từ năm 1921 có vẻ như đã được điều chỉnh đôi chút. Với diện tích 6.570 foot vuông (khoảng 610 m2), căn nhà này không phải là nhỏ, nhưng chưa thể được xem là một dinh thự lớn thường có diện tích từ 10.000 foot vuông trở lên.

tiphugiaunhathanhtinh-5

Căn nhà giản dị này chỉ được định giá 652.619 USD.

Giá trị căn nhà của Buffett được trang môi giới bất động sản Realtor.com ước tính ở mức 652.619 USD. Trong khi trang Zillow cho rằng, có thể bán được căn nhà này với mức giá 591.000 USD. Một căn nhà hàng xóm gần đó có 5 phòng ngủ, 6 phòng tắm, tổng diện tích 3.848 foot vuông hiện đang được rao bán với giá 450.000 USD.

Theo công ty môi giới địa ốc Trulia, giá trung bình của các căn nhà ở Omaha tương tự như nhà của Buffett là 280.162 USD. Gần đây, những căn nhà tương tự được bán với giá trung bình 236.462 USD.

Thậm chí, nhà của Buffett cũng không phải là ngôi nhà được định giá cao nhất trong số các ngôi nhà ở cùng khu. Ngôi nhà ở ngay kế bên nhỏ hơn, nhưng được trang Realtor.com định giá ở mức từ 794.500-826.870 USD.

Trong lá thư gửi cổ đông vào năm 2010, Buffett gọi căn nhà này là khoản đầu tư tốt thứ ba mà ông từng rót vốn, sau hai chiếc nhẫn cưới.

Tại sao tỷ phú Buffett không chuyển tới sống trong một biệt thự lớn cho xứng với độ giàu có của ông?

“Ở đó, tôi cảm thấy hạnh phúc. Tôi sẽ chuyển đi nếu tôi cho là mình sẽ hạnh phúc hơn ở một nơi khác”, Buffett từng phát biểu trong chương trình “The World’s Greatest Moneymaker” (“Người kiếm tiền giỏi nhất thế giới”) của đài BBC. “Làm sao mà tôi có thể cải thiện được cuộc sống của mình bằng cách có 10 ngôi nhà khắp thế giới. Nếu muốn trở thành một người quản lý nhà cửa, tôi sẽ làm nghề đó, nhưng tôi không muốn quản lý 10 ngôi nhà và cũng không muốn ai đó phải làm giúp mình công việc như thế…”.

Theo Buffett, ngôi nhà của ông thật tuyệt vời. “Tôi cảm thấy ấm áp trong mùa đông, mát mẻ trong mùa hè. Ngôi nhà thật tiện lợi đối với tôi. Tôi không nghĩ là mình sẽ có một ngôi nhà tốt hơn”, Buffett nói trong cuộc phỏng vấn của BBC.

tiphugiaunhathanhtinh-6

Trước đây tỷ phú Buffett từng sở hữu căn biệt thự nghỉ dưỡng này. Tuy nhiên sau đó ông đã bán nó đi.

Ngoài căn nhà giản dị đang ở, trước đó tỷ phú Warren Buffett còn sở hữu một bất động sản khác là một căn biệt thự nghỉ dưỡng ngay cạnh bãi biển. Ông sở hữu căn nhà nghỉ dưỡng này ở Laguna Beach California cho tới năm 2005, khi ông bán lại căn nhà với giá 5,45 triệu USD.

Đây là căn nhà nghỉ dưỡng tọa lạc bên bờ biển, cạnh đường quốc lộ Pacific Coast Highway. Căn nhà có 4 phòng ngủ, 4 phòng tắm, và diện tích gần 300 m3. Dù có giá hàng triệu USD, nhưng căn nhà nghỉ dưỡng này vẫn là một nơi khiêm tốn nếu xét tới vai trò là nơi xả stress của một tỷ phú.

Phòng khách của căn nhà nghỉ dưỡng mà Buffett từng sở hữu có trần nhà cao và hướng nhìn ra biển. Căn nhà được xây dựng vào năm 1955 nhưng trông còn khá mới. Duy chỉ có lò sưởi bằng gạch hình chữ L cho thấy “gốc gác” từ giữa thế kỷ của căn nhà.

Phòng ngủ chính có diện tích khiêm tốn, cho dù căn phòng có ban công, đón nhiều ánh sáng tự nhiên, và hướng nhìn ra biển.

Trong căn nhà còn có hai phòng ngủ nữa, bao gồm một phòng trên tầng thượng với mái dốc, phù hợp với trẻ em. Tuy nhiên, hai phòng ngủ này bị nhận xét là khá chật chội.

Theo Lê Lan (Người đưa tin)  


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch