Việt Nam và Nga hợp tác kết nối hệ thống thanh toán thẻ nội địa 19/11/2019

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Trung tâm xử lý giao dịch thanh toán quốc gia của Liên bang Nga (NSPK) vừa công bố chính thức hoàn thành kết nối kỹ thuật hệ thống thanh toán thẻ nội địa và ký kết thỏa thuận hợp tác.

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Trung tâm xử lý giao dịch thanh toán quốc gia của Liên bang Nga (NSPK) đã hoàn thành kết nối kỹ thuật hệ thống thanh toán thẻ nội địa và ký kết thỏa thuận hợp tác. BIDV và Ngân hàng liên doanh Việt - Nga (VRB) sẽ là hai ngân hàng đầu tiên trong hệ thống NAPAS tham gia cung cấp dịch vụ cho phép các chủ thẻ chip MIR có thể thanh toán tại mạng lưới POS (máy bán hàng chấp nhận thẻ ngân hàng) của BIDV và rút tiền mặt tại mạng lưới ATM của Ngân hàng VRB tại Việt Nam.

vietnamvanga-1

BIDV và NAPAS triển khai dịch vụ kết nối với tổ chức thẻ nội địa Liên bang Nga NSPK.

NSPK là Tổ chức thanh toán quốc gia Liên bang Nga được thành lập và quản lý bởi Ngân hàng Trung ương Nga với 307 tổ chức thành viên, cùng với mạng lưới chấp nhận thanh toán gồm hơn 130.000 máy ATM và 2.600.000 máy POS. Đến nay, các ngân hàng tại Nga đã phát hành hơn 67,4 triệu thẻ thương hiệu MIR. Còn NAPAS đang quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch kết nối liên thông hơn 18.800 ATM, gần 263.00 máy POS, phục vụ hơn 100 triệu chủ thẻ nội địa của 50 tổ chức tài chính trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam.

vietnamvanga-2

Lãnh đạo hai bên tham gia ký kết.

Theo Tổng cục Thống kê, lượng khách du lịch Nga đến Việt Nam tính đến hết tháng 9/2019 là 478.000 lượt người, năm 2018 là hơn 600.000 lượt người với mức tăng trưởng bình quân trong 3 năm gần đây đạt hơn 20%. Hợp tác trên được kỳ vọng mang lại sự thuận tiện, an toàn cho nhà đầu tư và khách du lịch là chủ thẻ MIR khi du lịch tại Việt Nam; góp phần thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam và Liên bang Nga trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt.

Tuấn Kiệt (VNHN)   

https://vietnamhoinhap.vn/article/viet-nam-va-nga-hop-tac-ket-noi-he-thong-thanh-toan-the-noi-dia---n-23636


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch