Nên ăn trứng vào thời điểm nào để giảm cân? 19/08/2020

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn trứng vào buổi sáng có thể hỗ trợ tốt cho việc giảm cân.

Hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể là một trong những cách đơn giản để giảm cân. Trứng rất giàu protein và ít calo, vì vậy đây được coi là thực phẩm giúp giảm cân tốt.

an-trung-giam-can-1

Ăn trứng có thể hỗ trợ cho việc giảm cân. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Theo thông tin dinh dưỡng do USDA cung cấp, trong một quả trứng có chứa khoảng 78 calo, 6g protein, 5g chất béo, 62mg natri, 0,6g carbohydrate, 0,5g đường và 147mg choline.

Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên Tạp chí British Journal of Nutrition ( Anh) đã cho thấy, bổ sung protein trong chế độ ăn uống có thể giúp điều trị bệnh béo phì và hội chứng chuyển hóa, theo The Health Site.

Ngoài ra, protein là thành phần có thể giúp xây dựng cơ bắp. Vì vậy, ăn một chế độ ăn giàu protein có thể giúp xây dựng và duy trì cơ bắp mạnh mẽ. Bên cạnh đó, bổ sung nhiều protein hơn có thể giúp tăng cường sự trao đổi chất và giúp đốt cháy nhiều calo hơn.

Để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất, chúng ta nên ăn trứng vào bữa sáng. Chúng sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp chúng ta cảm thấy no trong thời gian còn lại trong ngày. Ngoài ra, hệ thống tiêu hóa của con người cũng hoạt động tốt nhất vào buổi sáng, vì vậy sẽ dễ dàng phân hủy protein và nhiều chất dinh dưỡng khác có trong trứng.

Một nghiên cứu năm 2005 cho thấy, những phụ nữ thừa cân ăn trứng vào buổi sáng sẽ tiêu thụ ít thức ăn hơn vào thời gian còn lại trong ngày so với việc ăn sáng bằng bánh mì, theo The Health Site.

Theo Nguyen Vo (Phap luat TPHCM)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch