Bố mẹ tới nhận cháu bé bị bỏ giữa khe tường 10/09/2020

Nữ sinh 20 tuổi cùng gia đình sáng nay tới Bệnh viện Xanh Pôn để nhận con và làm thủ tục xuất viện cho bé.

chau-be-blkt-1

Cháu bé sức khỏe hiện ổn định sau ba tuần điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Sáng 9/9, sau ba tuần điều trị, em bé bị bỏ rơi dưới khe tường ở huyện Gia Lâm đã được xuất viện. Trong ngày bé ra viện, bố mẹ cháu bé cùng người thân có mặt để nhận cháu.

Kết quả xét nghiệm DNA của cháu bé và người đàn ông từng nhận là ông ngoại được xác định cùng huyết thống. Cơ quan chức năng đã hướng dẫn gia đình làm thủ tục để nhận.

Buổi tiếp nhận sáng nay chỉ có gia đình bé, đại diện Công an huyện Gia Lâm và Bệnh viện Xanh Pôn.

Bác sĩ Thái Bằng Giang - Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn - cho biết trong ngày đầu gặp con, người mẹ khá lúng túng, các điều dưỡng phải hướng dẫn cách bế và cho ăn hàng ngày.

Cũng theo bác sĩ Giang, sức khoẻ cháu bé đã ổn định. Trước đó, bé bị nhiễm trùng.

"Thời điểm xuất viện, bé không còn tình trạng nhiễm khuẩn, không bị gãy xương, các chức năng sinh tồn tốt. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải hướng dẫn người thân chăm sóc, đi tái khám đúng định kỳ", bác sĩ Giang cho hay.

Trước đó, khoảng 17h50 ngày 18/8, người dân trú tại nhà trọ số 45 phố Đào Nguyên A, thị trấn Trâu Quỳ, phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường của hai dãy nhà trọ.

Bé trai có trọng lượng khoảng 2,2 kg, được giải cứu và đưa đến bệnh viện theo dõi, điều trị. Công an huyện Gia Lâm xác định người bỏ rơi bé trai là nữ sinh viên 20 tuổi, quê Ninh Bình. Nhà chức trách cho biết cô gái có thai ngoài ý muốn, sợ ảnh hưởng đến việc học nên đã giấu bạn bè và gia đình sinh ra rồi bỏ con.

chau-be-blkt-2

Người dân giải cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa hai khe tường trong khu nhà trọ tại huyện Gia Lâm, Hà Nội, hôm 18/8.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch