Đặt 1 quả táo cạnh củ khoai tây, điều kỳ diệu xảy ra khiến chị em đua làm. 12/09/2020

Có những cách tưởng chừng vô lý nhưng lại làm cho gừng, tỏi, khoai tây không ẩm mốc, không mọc mầm, để lâu được cả tháng vẫn không hỏng.

Gừng, tỏi và khoai tây là những thực phẩm không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình nhưng nếu không biết cách bảo quản đúng cách sẽ dễ gây ra nấm mốc, mọc mầm, không những gây lãng phí mà còn ảnh hưởng sức khỏe. Cùng xem ngay mẹo bảo quản những thực phẩm này lâu cả tháng.

Bảo quản khoai tây bằng táo

Chỉ một trái táo cũng giúp cho rổ khoai tây nhà bạn tránh được tình trạng nảy mầm.

meo-hay-cce-1

Thông thường, khoai tây để bên ngoài sẽ bắt đầu mềm ra sau 3, 4 ngày. Nếu khoai tây để lâu ngày chưa sử dụng hết, tuyệt đối đừng để trong tủ lạnh mà hãy đặt một trái táo vào cùng khoai tây, điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

meo-hay-cce-2

Mùi hương và khí ethlylene sinh ra từ táo sẽ giúp khoai tây được bảo tươi lâu, ít hỏng hóc, thậm chí tránh được tình trạng mọc mầm đáng tiếc lên đến 8 tuần, giữ trọn dinh dưỡng hiệu quả.

Bảo quản tỏi bằng baking soda

meo-hay-cce-3

Sau khi bỏ tỏi vào túi nilong, bạn đổ một ít baking soda vào mẩu giấy nhỏ…

Sau khi mua tỏi về bạn nên phơi tỏi dưới nắng để tỏi được khô hẳn, sau đó cho phần mà bạn muốn bảo quản vào túi nilon. Tiếp đến cho một ít baking soda vào tờ giấy ăn và gói lại cẩn thận, kẹp 2 lát gừng mỏng vào gói baking soda đã chuẩn bị và cố định lại bằng dây thun.

meo-hay-cce-4

Đặt gói bột nhỏ vào túi tỏi muốn bảo quản và cột chặt lại không để cho không khí bên ngoài lẫn vào. Nếu cẩn thận bạn có thể cho tỏi vào nhiều túi, bảo quản túi tỏi ở nơi thoáng mát.

Bảo quản gừng bằng muối

meo-hay-cce-5

Rắc muối lên sau đó buộc chặt túi nilong gừng lại.

Cho muối vào một khăn giấy, sau đó bọc lên củ gừng và dùng túi giữ tươi bọc một lớp bên ngoài rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, chị em có thể giữ gừng tươi trong nửa năm.

Theo K.N (Gia dinh & Xa hoi)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch