Lanh thế này thì làm món gà xiên nướng bách vị thì hết ý 09/01/2021

Trong cái thời tiết lạnh buốt mùa miền Bác, mà có đĩa gà xiên nướng nóng hổi, cuộn rau sống chấm mắm chua ngọt, hay ăn cùng cơm nóng thì hết ý.

Với công thức làm rất đơn giản, sẽ có món gà nướng mềm ngọt, thấm đều gia vị cua cay ngọt, bạn sẽ có bữa ăn cuối tuần rất thú vị đó. Cùng evevrylife khám phá công thức nhé!

cach-lam-ga-xien-nuong-bach-vi-1

Nguyên liệu làm xiên gà nướng bách vị

-500gr - 700g thịt má đùi

- 2 củ hành khô

- 2 củ tỏi

- hạt dổi, hạt mắc khén

- Dầu hào 2 thìa ăn phở

- Xì dầu 1 thìa ăn phở

- Hạt tiêu 1 thìa cafe

- Bột cari 1 thìa cafe

- Ngũ vị hương 1 thìa cafe

- Dầu mè 2 thìa ăn phở

- Sữa tươi không đường 3 thìa ăn phở.

- Bột điều 1 thìa cafe

- bột nghệ 1 thìa cafe

- Mật ong / mật mía 1 thìa ăn phở

- Ớt bột

Cách làm xiên gà nướng bách vị

Gà rửa sạch, lọc thịt giữ nguyên da. Sau đó thái miếng vuông vừa ăn, bạn chú ý không nên thái quá nhỏ, thái to chút để để dễ xiên và khi nướng không bị khô.

Tỏi, hành băm nhỏ, cho tất cả các gia vị còn lại vào trộn đều với tỏi hành băm.

cach-lam-ga-xien-nuong-bach-vi-2

Sau đó, trộn hỗn hợp gia vị trên với thịt gà đã thái. Ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để thị ngấm gia vị.

Xiên thịt vào que, nhớ xiên lỏng tay để thịt khi nướng đc chín đều. Nên xiên đan xen phần thịt và da để thịt nướng không bị khô.

cach-lam-ga-xien-nuong-bach-vi

Sau đó bọc chặt mỗi xiên bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá 30 phút để xiên que được định hình đẹp mắt, không lỏng lẻo.

cach-lam-ga-xien-nuong-bach-vi

Sau khi đủ thời gian ta bóc màng bọc và nướng

Bạn có thể nướng bằng than hoặc nồi chiên không dầu. Sau đây everylife sẽ hướng dẫn cách nướng bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản và thơm ngon nè!

*Nướng thịt:

- Làm nóng nồi chiên không dầu 180 độ 3 phút

- Quết hoặc xịt dầu ăn vào xiên gà rồi cho vào nồi chiên.

Tuyệt chiêu làm bánh nướng nhân thịt giòn, ngọt, ăn là mê

- Lần 1 : 170 độ 10 phút

- Lần 2: 190 độ 6-8 phút tuỳ muốn ăn mềm hay giòn nhẹ.

cach-lam-ga-xien-nuong-bach-vi

Lưu ý: Thời gian nướng phụ thuộc vào nhiệt từng nồi và việc thái thịt dầy hay mỏng, nên các bạn nhớ kiểm tra kẻo cháy. Ngoài ra nướng bằng quạt than cũng rất ngon.

- Thịt chín ăn kèm cuốn với rau sống, dưa chuột, xoài xanh, dứa, chuối xanh, cà rốt, trứng thái chỉ, giò lụa thái chỉ, bún...vv.. và cuộn bằng bánh phở, bánh đa nem... rồi chấm nước chấm chua cay ngọt cực ngon.

cach-lam-ga-xien-nuong-bach-vi

Chúc các bạn thành công với món gà xiên nướng bách vị.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch