Con trai kịp về chịu tang NSƯT Chánh Tín 08/01/2020

Giữa trưa 8/1, con trai, con dâu và cháu nội mới từ Canada về tới TP HCM, kịp nhìn mặt NSƯT Chánh Tín lần cuối trước giờ hỏa táng.

con-trai-chanh-tin-1

Con trai và cháu nội quỳ trước linh cữu của NSƯT Chánh Tín. Ảnh: Tâm Giao

Từ Canada về nước, anh Minh Thức - con trai lớn của NSƯT Chánh Tín đưa vợ và con gái từ sân bay tới thẳng nghĩa trang huyện Bình Chánh. Anh bật khóc khi nhìn thấy mẹ và bần thần chắp tay trước linh cữu của ba. Sau khi linh cữu của nghệ sĩ Chánh Tín được chuyển từ nhà tới nghĩa trang lúc 6h sáng, gia đình ông chờ hơn bốn tiếng để anh Minh Thức kịp tiễn biệt cha lần cuối.

NSƯT Chánh Tín mất sáng sớm 4/1. Trước đó vài ngày, ông hơi đau nhói ở tim nhưng sức khỏe không có dấu hiệu suy giảm nhiều. Vốn dĩ, ông và vợ - ca sĩ Bích Trâm dự định sang Canada định cư cùng con trai, con dâu và cháu nội, an hưởng tuổi già. Trong lúc thủ tục còn dang dở, tài tử đột ngột ra đi khiến vợ con ông bàng hoàng và đau xót. Con gái ông cho biết sau khi lo xong tang lễ cho ba, cô sẽ thu xếp thời gian đưa mẹ sang Canada để khuây khỏa tinh thần.

NSƯT Nguyễn Chánh Tín sinh năm 1952, nổi tiếng trước năm 1975 trong vai trò ca sĩ. Sau khi đất nước thống nhất, ông trở thành một trong những ngôi sao đình đám nhất của màn bạc Việt nhờ vẻ đẹp lãng tử và tài hoa diễn xuất. Ông được yêu mến nhất với hình tượng đại tá Nguyễn Thành Luân trong series phim Ván bài lật ngửa.

Chánh Tín kết hôn với ca sĩ Bích Trâm năm 1972 và có hai người con Minh Thức, Minh Uyên. Năm 2007, ông phá sản, bị ngân hàng tịch thu nhà sau khi phim Dòng máu anh hùng do ông đầu tư thua lỗ ở phòng vé. Sự cố này khiến Chánh Tín trầm cảm một thời gian. Mấy năm gần đây, thỉnh thoảng ông tham gia một số show truyền hình. Diễn viên - MC Quyền Linh cho biết, anh mới đi quay với NSƯT Chánh Tín một chương trình trước khi ông mất chưa tới 20 ngày. Theo kế hoạch, ông và vợ sẽ ra Hà Nội dự một sự kiện vào ngày 10/1.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch