MC thể thao Diệu Linh qua đời ở tuổi 29 sau 2 năm chống chọi bệnh ung thư 13/06/2020

MC Diệu Linh qua đời khiến người thân, bạn bè và khán giả bàng hoàng, thương tiếc.

Ngày 13/6, thông tin MC thể thao Diệu Linh đã qua đời vào sáng cùng ngày tại bệnh viện Bạch Mai. Thông tin này khiến bạn bè và khán giả vô cùng bàng hoàng, thương tiếc.

Trước đó, MC Diệu Linh đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi tiết lộ đang trong quá trình điều trị căn bệnh ung thư. Vì không muốn nhiều người lo lắng nên chỉ có người thân và đồng nghiệp thân thiết mới biết về tình hình sức khoẻ của Diệu Linh và một thời gian dài sau đó cô mới quyết định công khai.

Nữ MC thể thao mắc bệnh ung thư máu. Người mắc bệnh này đa số thuộc nhóm độ ác tính thấp và diễn tiến chậm. Tuy nhiên MC Diệu Linh lại là trường hợp thuộc nhóm độ ác tính cao nên bệnh tiến triển nhanh.

dieu-linh-1

MC Diệu Linh qua đời sau 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư.

MC Diệu Linh thực hiện điều trị theo phác đồ điều trị tại Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trong 2 năm qua. Hơn 2 tháng trước, cô được bác sĩ yêu cầu nhập viện vì có những dấu hiệu diễn biến không tốt, nhiều khả năng phải ghép tuỷ. Dù vậy, Diệu Linh vẫn luôn bày tỏ sự mạnh mẽ, lạc quan để chống chọi bệnh tật. Trên trang cá nhân, Diệu Linh chia sẻ hình ảnh điều trị tại bệnh viện nhưng trên môi vẫn nở nụ cười tươi tắn, đầy lạc quan, nghị lực.

Thậm chí trong thời gian điều trị bệnh, Diệu Linh vẫn dành thời gian làm việc làm tại đài truyền hình và kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập.

dieu-linh-2

Diệu Linh là MC Thể thao của VTVCab.

MC Diệu Linh sinh năm 1991, tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Tổng hợp - ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội nhưng lại bén duyên với truyền hình. Trước khi tới với công việc của một MC thể thao, Diệu Linh thử sức trong nhiều lĩnh vực khác như văn hóa, giải trí, thời trang...

Diệu Linh là gương mặt MC thể thao của truyền hình VTVCab. Ngoài ra, cô còn là BTV, MC khá quen thuộc khi thường xuyên xuất hiện trên các chương trình: Bản tin Thể thao - VTC3, Ngày này năm xưa - HN1, TV Shopping, Giờ kết nối - QPVN, Xổ số kiến thiết miền Bắc - VTC9,...

Sau khi thông tin Diệu Linh qua đời được chia sẻ, nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp... cũng bày tỏ sự xót xa trước tin buồn. Bên dưới bức ảnh được Diệu Linh chia sẻ trên mạng xã hội gần đây nhất, MC Danh Tùng để lại bình luận: "Rồi sẽ chẳng còn mệt mỏi, đớn đau em ạ. Em yên nghỉ nhé!". Ca sĩ Bằng Kiều, Minh Quân cũng bày tỏ sự xót xa, thương cảm: "Hãy yên nghỉ nhé em".

Chia sẻ hình ảnh từng làm việc chung với MC Diệu Linh trên trang cá nhân, BTV Quang Minh không giấu được sự đau buồn: "Em về với bình yên. Buồn và rất thương em, cô đồng nghiệp xinh xắn, hiền lành và ngoan ngoãn, luôn năng nổ cùng anh trong mọi hoạt động. "Bữa trưa vui vẻ" cũng mất đi một người dẫn năm nào. Mọi người sẽ rất nhớ em Nguyễn Diệu Linh".

dieu-linh-3

BTV Quang Minh thương xót trước sự mất mát đồng nghiệp, đàn em thân thiết trong nghề.

Theo Thuong Dang (Dan Viet)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch