Taylor Swift lập kỷ lục với album mới, đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 04/08/2020

Taylor Swift vừa trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử có cả single và album đứng đầu bảng xếp hạng Billboard sau tuần đầu ra mắt.

Ngày 3/8, ca khúc Cardigan của Taylor Swift vươn lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong khi album Folklore giữ ngôi vị đầu bảng Billboard 200. Đây là thành tích chưa một ca sĩ nào đạt được.

Folklore - album phòng thu thứ 8 của Taylor trình làng hôm 24/7 - đã liên tục phá vỡ các kỷ lục. Với doanh số 846.000 bản trong tuần đầu phát hành, Folklore đã trở thành album bán chạy nhất năm. Đây là album thứ bảy liên tiếp của Taylor đứng đầu Billboard 200.

taylor-1

Taylor Swift thành công bất ngờ với album phát hành trong mùa dịch.

Tất cả 16 ca khúc trong album này đều lọt vào Billboard Hot 100, trong đó có ba bài vào Top 10 là Cardigan (số 1), The One (số 4) và Exile (số 6). Với con số đáng nể này, Taylor là nữ nghệ sĩ có nhiều single góp tên Billboard Hot 100 nhất trong lịch sử với 113 bài.

Taylor Swift đã sáng tác, thu âm và quay các MV cho album Folklore trong khi cô cách ly tránh dịch Covid-19. Không có bất kỳ tiết lộ nào trước đó, ngôi sao 30 tuổi đã gây ngỡ ngàng với người hâm mộ khi bất ngờ phát hành album vào cuối tháng 7. Folklore mang âm hưởng indie folk - một thể loại âm nhạc chịu ảnh hưởng của dân ca và nhạc đồng quê cổ điển, đậm tính tự sự. Về lời ca, Folklore gồm loạt ca khúc tái hiện câu chuyện tình tay ba từ giữa thế kỷ trước của cô gái Betty với chàng trai James và người tình Inez của anh. Taylor đưa người nghe chìm đắm trong thiên tình sử với những ký ức đẹp, buồn và bi thương. Folklore nhận được nhiều lời tán dương từ các nhà phê bình âm nhạc và được nhiều người đánh giá là album hay nhất trong sự nghiệp của Taylor S


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch