Thiếu gia ăn chơi bậc nhất Trung Quốc bị cắt mọi chi tiêu xa xỉ 11/11/2019

Vương Tư Thông, con trai tỷ phú Trung Quốc Vương Kiện Lâm, mới đây đã bị tòa án Trung Quốc ra phán quyết giới hạn chi tiêu chỉ phục vụ các nhu cầu cần thiết.

Vương Tư Thông, con trai tỷ phú Trung Quốc Vương Kiện Lâm, mới đây đã bị tòa án Trung Quốc ra phán quyết giới hạn chi tiêu chỉ phục vụ các nhu cầu cần thiết.

Sự kiện: Tin tức Trung Quốc

thieugiaanchoitq-1

Vương Tư Thông nổi tiếng là thiếu gia ăn chơi bậc nhất Trung Quốc.

Theo SCMP, tòa án ở Thượng Hải ra phán quyết “thắt chặt chi tiêu” đối với với thiếu gia Vương Tư Thông, người thừa kế duy nhất tỷ phú giàu có nhất nhì Trung Quốc Vương Kiện Lâm.

Vương Tư Thông được xác định có khoản nợ cá nhân lên tới 21,6 triệu USD dù sở hữu một phần trong khối tài sản 20 tỉ USD của người cha giàu có.

Phán quyết của tòa án Thượng Hải được đưa ra theo yêu cầu của Cao Yue, một người chuyên tổ chức các giải đấu của bộ môn thể thao điện tử (e-sport). Hồi tháng 12.2018, Cao thắng trong vụ kiện chống lại công ty giải trí Shanghai Panda Entertainment Co, do Vương sáng lập liên quan đến tranh chấp hợp đồng 3,6 triệu NDT (tương đương 515.000 USD).

Hôm 4.10, tòa án Nhân dân cấp 2 ở Bắc Kinh một lần nữa đã triệu tập thiếu gia họ Vương với khoản tranh chấp 151 triệu nhân dân tệ (21,5 triệu USD).

Theo phán quyết của tòa, Vương Tư thông bị cấm mua bất động sản, du lịch, sử dụng máy bay, đi tàu biển hay tàu siêu tốc hạng nhất, cũng như không được ở khách sạn có xếp hạng sao, đến hộp đêm và chơi golf.

Tòa án có thể nới lỏng một số lệnh cấm nếu Vương Tư Thông chứng minh điều đó làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình.

thieugiaanchoitq-2

Vưng Tư Thông thường đem theo chú chó cưng trong mỗi chuyến di chuyển bằng chuyên cơ riêng.

Vương Tư Thông được coi là thiếu gia ăn chơi bậc nhất ở Trung Quốc. Tháng trước, thiếu gia này gây bão trên các phương tiện truyền thông vì đăng hình ảnh hóa đơn hơn 15.000 NDT (2.200 USD) tại nhà hàng Nhật Bản, kèm lời chê thậm tệ.

Vương có một chú chó cưng tên Coco, giống Alaskan Malamute, với hơn 2 triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội Weibo. Coco thường được Vương đưa đi khắp nơi bằng chuyên cơ riêng.

Mạng xã hội Trung Quốc hiện đang tranh luận sôi nổi về lệnh cấm đối với Vương Tư Thông. Một số người dùng Weibo đặt câu hỏi rằng liệu Vương Tư Thông có bị cấm dùng máy bay cá nhân hay không. Nhiều bài viết đề cập đến chủ đề trên thu hút 120 triệu lượt xem và có tới 7.000 lượt bình luận.

Zhang Weiwei, một luật sư của Công ty luật Quảng Đông Xinggong, cho biết câu trả lời có lẽ là không. Vương Tư Thông có thể phải bán một phần tài sản để trả nợ.

                                                                                            Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch