Ngôi nhà độc - dị - lạ chỉ có ở Hưng Yên, trưng bày hàng trăm đồ phong thủy 05/06/2020

Nằm ven quốc lộ 39A thuộc địa phận xã Ngũ Lão (huyện Kim Động, Hưng Yên), một ngôi nhà nổi bật, thu hút mọi ánh nhìn của người đi đường bởi lối kiến trúc kì quái và có phần bí ẩn.

Căn nhà này chính là một trong những sự sáng tạo được coi là kỳ quái, được nhào nặn bởi bàn tay của chủ nhân, gây sự chú ý của nhiều người đặc biệt do vị thế nằm ngay đường quốc lộ 39A. Thậm chí, chủ nhân của ngôi nhà còn “thay áo” cho "đứa con" của mình đều đặn mỗi năm.

Chủ nhân của ngôi nhà kỳ quái này là của anh Trần Văn Tưởng (SN 1985) nằm ở xã Ngũ Lão (huyện Kim Động, Hưng Yên).

4-ngoi-nha-hy-1

Cổng vào độc đáo và những bức tượng được chạm trổ tinh xảo.

Về kết cấu, ngôi nhà 4 tầng được xây kiểu nhà ống bình thường. Tuy nhiên, lối kiến trúc với hàng trăm đồ vật phong thủy từ nhỏ đến đồ sộ chính là điểm tạo nên nét khác biệt của căn nhà này.

Hai bên hông nhà được vẽ hình bầu trời xanh có mây trắng và đàn ngựa. Các khung cửa sổ cũng thiết kế theo kiến trúc âm dương. Thế nhưng, phần mặt tiền ngôi nhà lại được thiết kế cong vút như kiến trúc tại các đình chùa Việt. Phần cao nhất có đặt tượng Quan Âm, tiếp đó là tượng Vua Hùng, ngũ hổ, bên hông nhà được vẽ hình mây và hình ngựa.

4-ngoi-nha-hy-2

Bên trong nhà có rất nhiều bài trí phong thủ như hồ nước, tượng gỗ, bình hoa...

4-ngoi-nha-hy-3

Anh Tưởng - chủ nhân căn nhà kỳ quái ở Hưng Yên.

Anh Trần Văn Tưởng - một họa sĩ, nhà điêu khắc trong lĩnh vực phong thủy đã cùng bố xây dựng căn nhà vào năm 2011.

Là một người đam mê mỹ thuật phong thuỷ, bởi vậy, từng chi tiết trong nhà đều được anh chăm chút kỹ lưỡng, tính toán cẩn thận. Anh Trần Tưởng cho biết, mỗi năm, anh lại chỉnh sửa theo sự sắp đặt phong thủy của mình để hoàn thiện ngôi nhà hơn theo từng chu kỳ từng năm.

“Tôi muốn mọi người đến đây có cảm giác gần gũi nên để mọi thứ tự nhiên. Mọi người có thể ngắm, sờ các đồ vật thoải mái”, chủ nhân căn nhà từng tâm sự với báo giới.

Căn nhà là tác phẩm được anh Tưởng  - vốn là người làm mỹ thuật phong thủy "thai nghén", ấp ủ ý tưởng trong suốt thời gian lăn lộn ở nước ngoài, tiếp xúc với nhiều nền kiến trúc khác nhau.

4-ngoi-nha-hy-5

Căn nhà "biến hình" mỗi năm một lần để hợp phong thuỷ. Tượng cá chép trước cổng nay được thay bằng tượng hổ.

Theo  Quoc Viet  (Nguoi dua tin)      


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch