Ballet nhí Việt Nam xuất sắc giành giải Vàng Châu Á 05/01/2021

Vào tháng 12 vừa qua, ballet Việt Nam đã đón nhận niềm vui bất ngờ khi 4 vũ công nhí đại diện cho đoàn Việt Nam đã bước lên bục cao nhất của Liên hoan nghệ thuật trẻ tuổi – Youth Art Festival do Hiệp hội múa Singapore tổ chức.

Trong bối cảnh dịch Covid diễn ra, phức tạp trên thế giới, Liên hoan nghệ thuật trẻ tuổi - Youth Art Festival, liên hoan nghệ thuật uy tín hàng đầu Châu Á, đã lần đầu tiên được tổ chức dưới hình thức thi online. Đoàn Việt Nam do Hanoi Kids Art Center (Trung tâm nghệ thuật nhí Hà Nội) đại diện đã xuất sắc đạt huy chương vàng ở hạng mục ballet nhóm.

ballet-nhi-viet-nam-2

Youth Art Festival được đánh giá là liên hoan nghệ thuật hàng đầu tại Châu Á với sự tham gia của hơn 100 trường/ trung tâm múa đến từ hơn 10 quốc gia trên thế giới như: Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singpore, Ấn Độ... và Việt Nam. Năm nay do dịch Covid, cuộc thi đã được thực hiện thông qua các clip gửi đến ban tổ chức từ 15/11 đến 15/12/2020.

ballet-nhi-viet-nam-1

Vượt qua hơn 100 trung tâm và trường múa trong đó có những quốc gia được đánh giá rất cao, bài thi “A True Happy Dream” ( tạm dịch: Giấc mơ hạnh phúc”) do 4 vũ công nhí sinh năm 2009 đến từ  trung tâm Hanoi Kids Art Center: Quách Hoàng Ngân, Lý Diệp Chi, Nguyễn Hồ Nguyên Thảo , Phạm Thủy Linh, do Hoàng tử ballet Việt Nam – NSƯT Đàm Hàn Giang trực tiếp hướng dẫn và dàn dựng, đã bước lên bục cao nhất của cuộc thi.

ballet-nhi-viet-nam-4

Chia sẻ về thành công này, NSƯT Đàm Hàn Giang cho biết: “Mặc dù đã từng đoạt HCV tại các liên hoan nghệ thuật Châu Á trước đây, nhưng việc đạt giải cao nhất tại YAF mang tới cho chúng tôi cảm xúc vô cùng đặc biệt. Bởi vì đây là cuộc thi dành riêng cho bộ môn khiêu vũ được đánh giá đứng top 3 tại Châu Á, và lần đầu tiên được tổ chức dưới hình thức online. Chúng tôi đã tập luyện trong nhiều tháng trước khi có được tiết mục hoàn chỉnh, hy vọng rằng thành tích này sẽ khích lệ các vũ công tại Việt Nam kiên trì theo đuổi con đường nghệ thuật  và gặt hái nhiều thành công”.

ballet-nhi-viet-nam-3

Được biết, đây là lần thứ 2 đoàn Hanoi Kids Art Center giành giải vàng Châu Á hạng mục ballet, và lần đầu tiên ghi danh tại Youth Art Festival.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch