Cặp song sinh người Malaysia gây sốt khi cùng nhau trở thành bác sĩ 02/12/2022

Rất hiếm có cặp song sinh nào cùng nhau trở thành bác sĩ như 2 cô gái này, đặc biệt trong một ngành học rất khó như y khoa.

Vào ngày 27/11 vừa qua, tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp lần thứ 46 của Đại học Putra Malaysia có một cặp song sinh gây sốt khi bước lên nhận bằng.

Được biết, cặp song sinh này là Nurnadhirah Zulkifli và Nurnadhrah Zulkifli (25 tuổi), là một trong những nhân vật nổi bật của buổi lễ khi cùng nhau đạt được mục tiêu trở thành bác sĩ y khoa, điều mà cả 2 đã mơ ước từ khi học cấp 2.

cap-ss-1

Cặp song sinh gây sốt khi cùng nhau trở thành bác sĩ.

Theo trang Bernama đưa tin, cả 2 đều lấy họ mẹ - một y tá. Chính mẹ là nguồn cảm hứng để 2 cô gái này phấn đấu trở thành bác sĩ. Nurnadhirah chia sẻ rằng, họ cảm thấy rất tự hào khi có thể tốt nghiệp thành công một trong những ngành rất khó.

Cô nói: “Chúng tôi đã cùng nhau trải qua mọi buồn vui khi là chị em sinh đôi. Cuối cùng, bây giờ chúng tôi đã có thể chia sẻ niềm hạnh phúc này với cha mẹ mình. Nếu bạn đam mê và yêu thích ngành y, đừng ngại theo đuổi ước mơ của mình. Hiện nay, ngành này đang thiếu bác sĩ chuyên khoa nữ”.

Nurnadhirah nói thêm rằng, những người trẻ tuổi, đặc biệt là phụ nữ, không nên sợ hãi khi theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ. Cô cho biết mình muốn tiếp học học lên để trở thành bác sĩ nhãn khoa hoặc chuyên gia nghiên cứu về giải phẫu mắt và các bệnh liên quan.

Về phần người em Nurnadhrah, cô khẳng định mình có ý định trở thành chuyên gia về nội khoa, chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa các bệnh cấp tính và mãn tính.

Theo Phan Hang - WOB (Arttimes)   


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch